Tối 26/7, Công an quận 12 (TP. HCM) khám nghiệm phòng trọ nằm sâu trong sân căn nhà lớn trên đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân – nơi hai bé trai tử vong nghi do ngạt khói.

Theo báo Vietnamnet, trước đó, khoảng 15h chiều cùng ngày, nhiều người phát hiện khói và lửa bùng lên tại căn phòng khóa trái. Bình chữa cháy mini được đưa đến hiện trường, tiếp cận dập lửa. Bên trong có tiếng em nhỏ khóc thét, cầu cứu.

Khi mọi người phá cửa xông vào bên trong thì phát hiện 2 bé trai P.P (8 tuổi, quê Ninh Thuận) và bé G.H (5 tuổi, quê Nam Định) nằm bất động trên gác lửng phòng trọ. Cả 2 bé được sơ cứu rồi chuyển đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Lực lượng chức năng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 2 bé trai tử vong. (Ảnh: Vietnamnet)

Báo VnExpress cho biết, bé H. là con trai của anh Hưng (làm nghề xây dựng). Chiều 26/7 anh này đi làm nên gửi con cho mẹ bé P. ở phòng bên cạnh cùng xóm trọ.

Đến hơn 14h, người phụ nữ có việc ra ngoài nên khoá cửa phòng trọ, để hai bé chơi cùng nhau, sau đó xảy ra tai nạn. Nhận được điện thoại của hàng xóm, chị này chạy vội về thì 2 bé đã tử vong.

Người thân của anh Hưng cho biết, bình thường vợ và 2 con của anh sống ngoài Bắc. Mới đây, anh đưa con trai 5 tuổi vào Sài Gòn khám bệnh.