Cây cầu 30 tỷ đồng đã hoàn thành được 6 năm để phục vụ nhu cầu đi lại của nhiều xã vùng thượng huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhưng đến nay đường dẫn hai đầu cây cầu vẫn chưa được thi công.

Báo Dân Trí cho biết, cầu Song Con thuộc xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh được UBND huyện làm chủ đầu tư xây dựng với tổng mức 30 tỷ đồng, do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Lợi (huyện Hương Sơn) thi công. 

Cầu Song Con chưa chính thức được thông xe. Lý do là đường dẫn hai đầu cây cầu vẫn chưa được thi công (ảnh chụp màn hình báo Dân trí).

Chiếc cầu bắc qua sông Ngàn Phố, được khởi công vào năm 2011 đến năm 2014 thì hoàn thành. Đã hoàn thành 6 năm nhưng cho đến nay cầu vẫn chưa được chính thức thông xe vì đường dẫn hai đầu cầu vẫn chưa được thi công. Hiện tại đường dẫn lên hai đầu mố cầu vẫn chỉ là con đường đất nhỏ rộng hơn 2m, dài 600m, chạy len lỏi trong khu dân cư thôn Sông Con.

Thật khó để người dân, nhất là người dân sở hữu xe ô tô 7 chỗ, xe tải chuyên chở nông sản di chuyển qua được vì đường hẹp, đất đá lổm nhổm, mùa mưa đến đường lầy lội, bùn đất rất khó đi lại. Tình trạng đi nhầm đường, không tìm được lối ra do không có biển chỉ dẫn xảy ra thường xuyên.

Không có đường dẫn, người dân phải đi vòng vèo qua con đường đất lầy lội như thế này (ảnh chụp màn hình báo Dân trí).

Trao đổi với Zing, ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND xã Quang Diệm xác nhận, có khoảng 600m phía hai bên cầu chưa thể mở rộng để thi công do vướng vào đất của 21 hộ dân. Trong số này chính quyền xã đã vận động được 16 hộ dân đồng ý đổi đất, còn 5 hộ dân nữa vẫn chưa chịu vì họ yêu cầu đền bù bằng tiền.

Còn ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch huyện Hương Sơn cho biết, cây cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng chưa phát huy hết hiệu quả. Huyện đang lên phương án thống nhất trong giải phóng mặt bằng để đoạn đường nối lên cầu được hoàn thiện.