Giới chức trách TP. Hà Nội nói nên tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke tại TP để giảm nguy cơ trở thành ổ dịch trước sự bùng phát ở một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản do dịch Covid-19.

Báo VnExpress, chiều 23/2, trong cuộc họp đột xuất của TP, một lãnh đạo Hà Nội cho rằng cần khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, những nơi dễ hình thành ổ dịch như quán bar, karaoke… nên tạm dừng hoạt động. Thống kê của Sở Văn hoá Thể thao công bố giữa năm 2019, toàn thành phố có 1.600 cơ sở kinh doanh karaoke.

Báo cáo của các quận tại cuộc họp cho thấy rất đông người nước ngoài sinh sống trên TP, trong đó có công dân các nước dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. 

Theo ghi nhận của báo Dân Trí, tại cuộc họp, đại diện quận Nam Từ Liêm cho biết, đang có 11.172 người nước ngoài đang sinh sống, chủ yếu là người Hàn Quốc. Tập trung tại 2 phường Mỹ Đình 1 có hơn 3.000 và Mễ Trì hơn 4.000. Còn đại diện quận Thanh Xuân cho biết, hiện quận có 1.600 người Hàn Quốc.

Thành phố vẫn còn 384 người đang được theo dõi sức khỏe tại cộng đồng, 64 trường hợp cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện có khoảng 26.000 công dân Việt Nam sinh sống tại 2 tỉnh bùng phát dịch tại Hàn Quốc, ông đề nghị Ban chỉ đạo nghiên cứu, tìm phương án bố trí bệnh viện, cơ sở để chuẩn bị cách ly nếu số công dân này về nước.