Ngõ 86 đường Phú Kiều, phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) bị phong tỏa đêm qua 3/5 sau khi phát hiện nam thanh niên 26 tuổi dương tính lần 1 với COVID-19.

Theo VnExpress, lúc 22h ngày 3/5, ông Lưu Ngọc Hà, Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm cho hay, đã lập hai chốt kiểm soát ở ngõ 86 đường Phú Kiều. Nơi ca nghi nhiễm nCoV cư trú là khu nhà trọ 20 phòng, ngõ dài khoảng hơn 20m. Người dân dân sinh sống trong khu vực được yêu cầu không ra khỏi nhà. Lực lượng y tế phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ ở khu vực.

“Chúng tôi đang huy động các lực lượng công an, y tế điều tra dịch tễ xuyên đêm”, ông Hà nói và cho hay hiện đã xác định 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca nghi nhiễm tại các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy.

Ca nghi mắc COVID-19 là nam, 26 tuổi, đi trên chuyến bay VN160, số ghế 52G ngày 29/4 cùng với 2 ca dương tính là chuyên gia người Trung Quốc (số ghế 49C và 50B).

Trước đó, TP. Hà Nội cũng phong tỏa 2 chỗ ở của 2 nữ nhân viên quán bar có tiếp xúc với chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19.

2 chỗ ở của 2 người trên gồm chung cư số 1 Giáp Nhất (Thịnh Liệt, Hoàng Mai) và ngõ 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng.

Theo Người lao Động, trước đó, một nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn Như Nguyệt 2 thuộc tỉnh Yên Bái từ ngày 9 đến 23/4. Trong quá trình cách ly y tế, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế từ ngày 17/4 và trong đoàn Ấn Độ sau đó xác định 4 người mắc Covid-19.

Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27/4, có 2 trong số 5 người Trung Quốc nêu trên đến TP. Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm, đến ngày 29/4 thì ra Hà Nội để trở về Trung Quốc.

Sáng 1/5, một trong hai trường hợp này báo tin cho người đã đi ăn uống chung tại TP. Đà Nẵng rằng mình có kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc cho thấy bị nhiễm Covid-19.

Có thể bạn quan tâm: