Chính quyền huyện Thường Tín (TP. Hà Nội) cho biết, trường hợp dương tính COVID-19 mới phát hiện tại xã Hiền Giang hiện đang chưa rõ nguồn lây, dịch tễ phức tạp.

Thanh Niên đưa tin, chiều 17/5, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, một vị lãnh đạo H.Thường Tín (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 dịch tễ khá phức tạp, nguồn lây có nhiều yếu tố chưa rõ ràng.

Cụ thể, theo vi lãnh đạo này, ca dương tính tên là N.T.M, nam, 17 tuổi, trú ở thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang.

“Xác định nguồn lây của ca dương tính này cũng rất phức tạp, có nhiều yếu tố chưa rõ ràng. Đồng thời, người này cùng với gia đình bán quán bia, nên nguy cơ lây nhiễm cao”, vị lãnh đạo nói.

Đến chiều 17/5, chính quyền huyện Thường Tín đã xác định được 13 F1 của bệnh nhân M., đưa đi cách ly tập trung ngay trong chiều.

Với ca bệnh này, chính quyền H.Thường Tín cho phong tỏa tạm thời phố Cầu Chiếc thuộc cụm 2 thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang.

Theo Người Lao Động, Huyện Thường Tín hiện có 3 ổ dịch tại: Xã Tô Hiệu, xã Dũng Tiến, xã Hiền Giang.

Với thống kê trên 6.300 người ở Hà Nội đi làm tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị các quận, huyện, thị xã yêu cầu những người này tự theo dõi, giám sát sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và phải đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Tại phiên họp, đại diện Ban quản lý khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho biết đã đánh giá nguy cơ dịch từ 2 tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang.

Hiện, có trên 150 người sinh sống tại Hà Nội nhưng làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, các trường hợp này đều đã được khoanh vùng, theo dõi sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: