Theo Sở Y tế Hà Nội, thành phố mới phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm virus Corona tại quận Nam Từ Liêm, quận Thanh Xuân, huyện Mê Linh.

Báo Dân Việt dẫn thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến hết ngày 16/2, Hà Nội phát hiện thêm 52 trường hợp mới từ vùng dịch (Trung Quốc) trở về. Chỉ riêng trong ngày 16/2, Sở Y tế Hà Nội mới phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm virus Corona (tại quận Nam Từ Liêm, quận Thanh Xuân, huyện Mê Linh).

Trước đó, ngày 15/2, UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã có quyết định cách ly một gia đình gồm 5 người (2 bố mẹ và 3 con) do có người trở về từ vùng dịch Covid-19 ở huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Gia đình này đi thăm nhà ngoại ở Bình Xuyên từ ngày 8/2, đến ngày 9/2 thì trở về địa phương. Hiện tình trạng sức khỏe của họ không có biểu hiện gì bất thường.

Theo Sở Y tế Hà Nội, thành phố hiện có 5 bệnh viện trực thuộc Sở này tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân. Cụ thể, đối với bệnh nhân trẻ em: Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân người lớn: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Đức Giang, Đống Đa, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn.

Tính đến sáng nay, Việt Nam mới chỉ ghi nhận 16 trường hợp nhiễm Covid-19 (9 trường hợp đang điều trị, 7 ca đã xuất viện). Trong khi đó, Trung Quốc ghi nhận 1.770 người chết, 70.548 người nhiễm bệnh và 150.539 trường hợp đang được theo dõi y tế.

 

Từ Khóa: