Bản tin audio:

Đến tối 20/2, Sở Y tế Hà Nội thông tin, TP này đã ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm Covid-19. Cả 3 người này đều từ vùng dịch (Trung Quốc) trở về.

Theo bản tin trên VnExpress, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nói, 3 ca nghi nhiễm mới nằm trong số 65 người đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP. Trong 3 bệnh nhân có một người ở Hà Nội, một người Hải Phòng, một Nghệ An.

Chiều 20/2, 3 người này có biểu hiện bệnh đường hô hấp nên được chuyển đến Bệnh viện Đống Đa để lấy mẫu xét nghiệm viruscorona và điều trị cách ly, ngày mai sẽ có kết quả xét nghiệm.

Thành phố còn 387 người đến từ vùng dịch đang phải giám sát y tế. Hiện, thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Nguồn: Sở Y tế Hà Nội.

Theo nhận định của Sở Y tế, Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc.

Theo cập nhật, số người chết trên thế giới vì dịch Covid-19 đã tăng lên 2.247. Tới nay Việt Nam có 16 người nhiễm Covi-19.