Sở Y tế Hà Nội sáng 22/5 ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm mới gồm 6 liên quan Bệnh viện K, 3 liên quan “bệnh nhân 3634” đều đã cách ly, một liên quan Hải Dương. Liên quan đến ca liên quan Hải Dương là người đàn ông 39 tuổi ở Vinhome OceanPark, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, sáng 22/5, lực lượng chức năng huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã lập rào chắn, phun khử khuẩn một tòa ở Vinhomes Ocean Park.

Theo VnExpress, ca liên quan Hải Dương là người đàn ông 39 tuổi ở Vinhome OceanPark, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm. Anh là quản lý Công ty TNHH May Tinh Lợi ở KCN Lại Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Anh là người liên quan, làm việc cùng công ty với ca 4706 tại Hải Dương.

Truy vết dịch tễ, ngày 7-14/5, 17-21/5 anh hàng ngày đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty làm việc, tối về nhà, gần như chỉ tiếp xúc đồng nghiệp và vợ con, chiều 10/5 tiếp xúc với một F1 của ca 4706 tại công ty. Ngày 12/5, ở lại cơ quan không về nhà.

Sáng 15/5 anh về quê thăm bố mẹ tại Diệp Nông, Hưng Hà, Thái Bình bằng xe riêng, tiếp xúc với bố mẹ. Ngày 16/5, anh ăn sáng tại quán bún Ốc Bà Điền tại Vinhome, đưa vợ đi chợ Bún ở Đa Tốn, Gia Lâm.

Sau khi biết có người dương tính tại công ty, anh đã khai báo với Trạm Y tế và được Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm lấy mẫu ngày 21/5, sáng 22/5 kết quả khẳng định dương tính nCoV. Bộ Y tế chưa cấp mã số bệnh nhân nên được coi là nghi nhiễm.

Ba người là F1 của “bệnh nhân 3634”, cách ly ở Thạch Thất, Trung tâm Y tế Thanh Xuân xét nghiệm mẫu. Một người xét nghiệm lần một âm tính, lần hai ngày 21/5 dương tính. Trường hợp thứ ba là nữ năm sinh 1981, địa chỉ hẻm 1/1 Vũ Trọng Phụng, hai lần xét nghiệm âm tính, ngày 21/5 xét nghiệm lần ba kết quả dương tính.

Trường hợp thứ tư là nữ, năm sinh 1981, địa chỉ 6A/22 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, làm việc tại công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà, Thanh Trì. Người này có tiếp xúc trong cuộc họp với ca 3634 ngày 11/5, xét nghiệm lần một âm tính. Ngày 21/5, cô sốt 38,2 độ C, ho ít, lấy mẫu xét nghiệm lần hai kết quả dương tính.

6 ca liên quan Bệnh viện K Tân Triều đã cách ly từ trước tại Nam Từ Liêm. Một phụ nữ, 34 tuổi, địa chỉ Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, là người nhà chăm bệnh nhân tại khoa nội 7, Bệnh viện K Tân Triều ( bệnh nhân là người mẹ được xác định dương tính ngày 19/5). Ngày 8/5, cô được xét nghiệm lần một âm tính, ngày 11/5 cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề CNC Hà Nội. Ngày 21/5, cô sốt, lấy mẫu xét nghiệm dương tính.

Ca nghi nhiễm nữa là nữ, 30 tuổi, địa chỉ Văn Lãng, Lạng Sơn, người nhà chăm bệnh nhân tại khoa xạ 1, Bệnh viện K Tân Triều. Ngày 8/5, cô được xét nghiệm lần một âm tính, ngày 11/5 được chuyển cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề CNC Hà Nội. Ngày 21/5, cô sốt, được lấy mẫu cho kết quả dương tính.

Một phụ nữ khác, 62 tuổi, ở Quảng Yên, Quảng Ninh. Bà là người nhà chăm bệnh nhân tại khoa xạ 1, Bệnh viện K Tân Triều. Trường hợp thứ 8 là nam, 25 tuổi, ở Thọ Xuân, Thanh Hóa, là người nhà chăm bệnh nhân tại khoa xạ 1 Bệnh viện Tân Triều. Trường hợp thứ 9 là nam, 60 tuổi, ở Ý Yên, Nam Định; Là người nhà chăm bệnh nhân tại khoa Nội nhi, Bệnh viện K Tân Triều. Trường hợp thứ 10 là nữ, 36 tuổi, ở Quảng Yên, Quảng Ninh. Cô là người nhà chăm bệnh nhân tại khoa Điều trị A, Bệnh viện K Tân Triều.

Ngày 8/5, cả 4 người trên được xét nghiệm lần 1 âm tính, ngày 11/5 được chuyển cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề CNC, Nam Từ Liêm. Ngày 21/5, họ được Trung tâm Y tế Nam Từ Liêm lấy mẫu gửi xét nghiệm tại CDC Hà Nội, kết quả dương tính.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Liên quan đến ca liên quan Hải Dương là người đàn ông 39 tuổi ở Vinhome OceanPark, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm. Theo thông tin trên báo Zing cho hay, lực lượng chức năng huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho hay, đã lập rào chắn, phun khử khuẩn một tòa ở Vinhomes Ocean Park.

Ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết đây là trường hợp F1 của một ca bệnh mắc Covid-19 liên quan đến một khu công nghiệp tại tỉnh Hải Dương.

Người này tên N.Đ.C., 39 tuổi, cư trú tại tòa S2.02, khu đô thị Vinhomes Ocean Park, huyện Gia Lâm, Hà Nội. “Trường hợp này trước đó đã được đưa đi cách ly tập trung và truy vết lịch trình tiếp xúc. Đây là ca dương tính được ghi nhận trong khu cách ly”, ông Việt nói cho Zing.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Gia Lâm Lê Anh Quân cho biết, khi có thông tin về trường hợp F0 này, huyện đã phun khử khuẩn, lập rào chắn hạn chế đi lại tại khu vực tòa nhà S2.02.

Tính đến sáng 22/5, Hà Nội ghi nhận 98 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng tại 18 quận, huyện. Số ca mắc lớn nhất tập trung ở Thường Tín với 19 ca. Ngoài ra, Thanh Xuân có 14 ca, Đông Anh và Gia Lâm ghi nhận 10 ca, Hà Đông 8 ca…

Một số chùm ca bệnh cơ bản được kiểm soát liên quan đến Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Đông Anh, chuyến bay VN160 ngày 29/4… Tuy nhiên, những ngày qua, Hà Nội liên tiếp ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và liên quan một số ổ dịch tại Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Có thể bạn quan tâm: