Sau cuộc làm việc chiều 18/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Hà Nội dừng thu hồi sổ hồng, xem xét trách nhiệm chủ đầu tư, cơ quan quản lý không để người dân thành nạn nhân gánh hết hậu quả.

Báo VnExpress đưa tin, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức cuộc họp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vào chiều 18/7 để nghe báo cáo về việc thu hồi sổ hồng của cư dân trong các chung cư do tập đoàn Mường Thanh xây dựng.

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dừng ngay việc thu hồi sổ hồng chung cư Mường Thanh để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

“Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã họp riêng với Tổng cục, yêu cầu xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước để xảy ra sai phạm mà không giám sát thì cũng phải xử lý, không để người dân là nạn nhân”, ông Phấn nói.

Cũng trong cuộc họp này, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội báo cáo đã thu hồi 384 sổ hồng trên tổng số 3.600 sổ. Đơn vị này giải thích những sổ hồng đã thu đều có sai phạm, chưa khắc phục được. Trước đây tầng được cấp là thương mại dịch vụ, nhưng chủ đầu tư tự chia thành căn hộ dịch vụ hoặc xây vượt tầng để bán.

CT5 là một trong số chung cư có căn hộ bị thu hồi sổ hồng. (Ảnh: VnExpress)

Theo báo Tuổi Trẻ Online, Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội cũng lập hai tổ công tác liên ngành kiểm tra, rà soát đối với các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa được cấp sổ hồng.

Theo lý giải của Sở này, trong quá trình thực hiện cấp sổ hồng cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư như dự án Bemes, dự án CT5A, CT5B, dự án khu nhà ở Xa La, sở đã rà soát và phát hiện có một số tầng vi phạm do xây dựng không đúng với quy hoạch được phê duyệt.

“Trong thời gian tới, các tổ kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra, rà soát các dự án chưa cấp sổ hồng để xử lý vi phạm đối với chủ đầu tư” – thông cáo của Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội nêu.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||a2ca3044e__

Ad will display in 09 seconds

10 năm điều tra các bác sỹ Trung Quốc giết người vô tội, các chuyên gia quốc tế nói gì?