Ghi nhận 1 cư dân nhiễm COVID-19, chính quyền sở tại tối 17/11 đã phong tỏa tòa chung cư HH2A Linh Đàm với 2000 cư dân (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Xác nhận với Dân trí sáng 18/11, một lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) cho biết, bệnh nhân là nữ (SN 1992, ở tầng 5 của tòa HH2A). Trường hợp này được xác định là ca bệnh trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định có 5 trường hợp F1 liên quan đến nữ bệnh nhân này. Hiện công tác truy vết vẫn đang được tiến hành. Tòa nhà có hơn 700 căn hộ với khoảng hơn 2.000 cư dân.

Gần đây Hà Nội thường phong tỏa ở phạm vi hẹp khi ghi nhận ca nhiễm, thông thường là một tầng trong tòa nhà hoặc một vài căn hộ. Lần này chính quyền địa phương đã cách ly y tế tòa nhà HH2A Linh Đàm. Theo một lãnh đạo phường Hoàng Liệt, “chúng tôi chỉ cách ly tạm thời để phục vụ truy vết, sau đó sẽ thu hẹp phạm vi nhỏ nhất có thể để tránh ảnh hưởng đến đời sống cư dân”.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 6.739 ca dương tính. Thành phố hiện ở cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Có thể bạn quan tâm: