Chung cư Hemisco Xa La với trên 500 hộ dân, cao 30 tầng tại phường Phúc La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội bị phong tỏa khẩn cấp tối 3/6 do liên quan đến ca dương tính COVID-19 từ TP.HCM về.

Như đã đưa tin chiều 3/6, CDC Hà Nội ghi nhận một người đàn ông, sinh năm 1982, địa chỉ tại P2103 Hemisco Xa La, Phúc La, Hà Đông, TP. Hà Nội có kết quả dương tính COVID-19.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Ngay sau thông tin trên, ông Nguyễn Đức Tiến – chủ tịch phường Phúc La, quận Hà Đông cho báo Tuổi Trẻ biết, Công an đã phối hợp với ban quản lý tòa nhà phong tỏa tòa chung cư Hemisco Xa La có trên 500 hộ dân trên.

Theo ông Tiến, lực lượng y tế đã khử khuẩn và lấy mẫu từ tầng 20 đến tầng 22 của tòa nhà chung cư Hemisco.

“Khi có kết quả xét nghiệm, chúng tôi sẽ nới dần giãn cách và tiến hành gỡ phong tỏa tầng hay phong tỏa tòa nhà theo quy định của Bộ Y tế”, ông Tiến cho hay.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo ghi nhận của báo Zing, cư dân không được phép ra khỏi tòa nhà. Ban quản lý sẽ hỗ trợ vận chuyển đồ đạc.

Các gia đình có hộ khẩu thường trú tại đây được phép vào khu chung cư nhưng phải ở yên trong nhà.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Theo cơ quan chức năng, 5 người tiếp xúc gần ca nghi nhiễm đã được lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly.

Chúng tôi cho lấy mẫu toàn bộ cư dân ở 3 tầng 20, 21 và 22. Khi nào có kết quả sẽ thông báo tới các cư dân của tòa nhà, đồng thời gỡ dần rào phong tỏa để người dân không hoang mang. Lực lượng chức năng hiện túc trực 24/24h”, ông Nguyễn Đức Tiến, Chủ tịch UBND phường Phúc La, cho biết.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Theo CDC Hà Nội, ngày 26/5, người đàn ông này bay từ Hà Nội vào TP.HCM và ở khách sạn Harmony địa chỉ 32-34 Bùi Thị Xuân, quận 1. Trong thời gian ở TP.HCM, ông đến làm việc tại Công ty Cổ phần Bất động sản Cent Group địa chỉ 326 Võ Văn Kiệt, phường Cổ Giang, quận 1.

Tối 30/5, ông này về Hà Nội trên chuyến bay VN220, số ghế 35G hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 22h10. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, người đàn ông này biết tin Công ty Cent Group có người dương tính với SARS-CoV-2 nên gọi lái xe riêng đưa về chung cư Hemisco Xa La và tự cách ly tại phòng riêng, đồng thời khai báo với trạm y tế phường Phúc La.

CDC Hà Nội đã phát thông báo tìm người đi trên chuyến bay VN220 ngày 30/5 từ TP.HCM đến Hà Nội (đặc biệt là hành khách ngồi trên hàng ghế từ 33 đến 37). Người đã đi trên chuyến bay trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương, hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115 – 0949.396.115.

Có thể bạn quan tâm: