Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã xét nghiệm và kết luận một trường hợp dương tính với Covid-19. Người này từng đi dự đám cưới tại xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương, vào ngày 17/1.

Sáng 30/1, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin trên báo Zing, ca nghi nhiễm Covid-19 là N.Q.M. (nam, 41 tuổi) trú tại phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với nguồn lây virus khi đi dự đám cưới ở Hải Dương.

Ngày 17/1, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội. Thời gian gần đây, người này có dấu hiệu ho, sốt. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã xét nghiệm cho trường hợp này và kết luận dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội xác định bước đầu có 29 người tiếp xúc gần (F1), nhưng có thể còn có thêm. 29 người này cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trường tiểu học nơi con của người đàn ông này theo học đã thông báo khẩn cho biết học sinh cả lớp và giáo viên chủ nhiệm là F2, cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường là F3. Các học sinh trong lớp nơi con bệnh nhân học đã được cách ly tại nhà.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên sáng nay, 30/1, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết anh M. có kết quả xét nghiệm có lúc 1 giờ sáng cùng ngày.

Trong rạng sáng nay, nhân viên y tế đã cách ly tạm thời, phun khử khuẩn ở một khu vực tại Xuân Phương. Cơ quan chức năng đang tích cực khoanh vùng, truy vết và thực hiện các biện pháp phòng dịch cần thiết.

Trước đó, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Đó là BN1581 (quận Hoàng Mai) và BN1654 (nam, quê ở Hải Dương, trọ tại Cầu Giấy).

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới