Ngay tại thủ đô Hà Nội, người dân vẫn phải sinh sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng trong suốt hơn nửa năm qua.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, thì mùa hè năm nay nhu cầu nước của người dân sẽ tăng 12% so với mọi năm, tương đương với 1.020.000m3 nước/ ngày, Trong khi đó, năng lực cung cấp tối đa của Hà Nội chỉ được 960.000m3 nước/ngày, cũng có nghĩa là Hà Nội có thể thiếu 60.000m3 nước sạch mỗi ngày. Các Quận Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Nam Từ Liêm bị thiếu nước nghiêm trọng trong mùa hè này.

Để có nước sạch các hộ dân dùng máy bơm gắn vào ống nước để bơm nước vào bể, nhưng rất chậm vì nước yếu. Đa số các hộ dân đã phải thay nhiều máy bơm do không có nước, máy chạy không khiến bị cháy.

Trang Zing dẫn lời một người dân ở quận Nam Từ Liêm: “Máy bơm nhà tôi hỏng liên tục vì nhiều lần máy chạy không. Nước rất yếu trong khi cả ngõ ai cũng tranh thủ tích trữ”

Nhiều người dân các quận hơn nửa năm gần đây phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt khiến cuộc sống bị đảo lộn, do vậy nhiều hộ phải di tản đi nơi khác để có nước sinh hoạt hàng ngày.

Ảnh Hoàng Thành - vnexpress.net
Ảnh Hoàng Thành – vnexpress.net

Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco đã cử người đến kiểm tra và phát hiện lúc cao điểm thì đường ống của công ty chỉ chảy rất ít.

Trang zing.vn dẫn lời ông Lê Bá Nghị (Khối trưởng khối 1, Công ty Viwaco) cho biết: “Nước yếu là tình trạng chung do áp lực nước đường ống tổng của cả thành phố đang yếu sau nhiều lần vỡ đường ống sông Đà”

Ngọn Hải Đăng

Xem thêm:

Thiết bị lọc nước nano, biến nước bẩn thành nước sạch

Đường ống nước sạch sông Đà tiếp tục xảy ra sự cố lần thứ 17

 

 

Từ Khóa: