Vào ngày 3/6, dưới cái nắng như thiêu như đốt kỷ lục của Hà Nội, hàng trăm cư dân khu chung cư trong bán đảo Linh Đàm đã căng băng rôn đòi cấp nước sạch.

Được biết, ngay từ sáng sớm cùng ngày, hàng trăm cư dân của tòa chung cư VP3 đã căng băng rôn, khẩu hiệu “Cư dân VP3 đang chết khát”; “Trẻ em VP3 cần được tắm“… để yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP xây dựng số 1 Điện Biên (thuộc tập đoàn Mường Thanh) cấp nước sạch để sử dụng, Trí Thức Trẻ đưa tin.

Trao đổi với báo chí, chị Nguyễn Thị Hồng, cư dân ở toà nhà VP3 trần tình sự việc, mọi người ở đây bất đắc dĩ mới phải căng băng rôn, diễu hành đòi nước trong tiết trời nắng nóng trên 40 độ C này. Nhưng cũng vì thời tiết như vậy, mà mấy ngày trời mất nước liên lục, nhiều người ở đây đã phải nghỉ việc cơ quan để ở nhà canh nước, cho con tắm.

Còn anh Đậu Hải Phong, đại diện người dân tại toà nhà VP3 Linh Đàm, quận Hoàng Mai cho biết, cứ đến dịp hè vấn đề mất nước lại tái diễn nhưng chưa được chủ đầu tư xử lý dứt điểm.

Theo lời anh Phong, dù mới vào hè, nhưng cư dân toà nhà 1 tuần nay thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Có lúc mất liền mấy ngày khiến cuộc sống đảo lộn, nhiều người phải đi tá túc ở nhà anh em, bạn bè để tắm giặt, sinh hoạt.

Qua tìm hiểu ở chủ đầu tư, nguyên nhân mất nước là do 3 toà nhà VP3, VP5, VP6 (thuộc khu đô thị bán đảo Linh Đàm) thì chỉ có toà nhà VP5 được ký trực tiếp mua nước sạch sông Đà của Công ty Viwaco, các tòa nhà còn lại mua nước từ nguồn khác của Tổng công ty Đầu tư Phát Triển Nhà Và Đô Thị (HUD).

Tuy nhiên, trên thực tế đơn vị HUD không đủ lượng nước để cung cấp cho người dân nên hàng nghìn hộ dân ở toà nhà VP3 thường xuyên sống trong cảnh mất nước liên tục, đặc biệt những ngày hè oi ả như thế này.

Người dân tại Linh Đàm căng băng rôn đòi nước sạch (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Anh Phong nhấn mạnh, cũng bởi vì đã nhiều năm liền kiến nghị chủ đầu tư nhưng không có hồi âm, nên tối 1/6 vừa rồi, các hộ dân ở đây đành phải họp tìm giải pháp giải quyết tình trạng mất nước nhưng mời Ban quản lý toà nhà họ không tham dự.

Sau đó, đại diện chủ đầu tư đã có cuộc làm việc với đại diện cư dân tòa nhà VP3 để giải quyết vấn đề mất nước sạch.

Trả lời kiến nghị của người dân, ông Nguyễn Quốc Hợp (Giám đốc văn phòng điều hành nhà ở, Tập đoàn Mường Thanh) cam kết, từ ngày 3/6 chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm cung cấp nước sạch đầy đủ cho cư dân trong tòa nhà sử dụng, theo điều tiết cấp nước chung của thành phố.

Cùng với đó, trong vòng một tháng kể từ ngày 3/6, chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng với đơn vị cung cấp nước sạch mới và thi công cải tạo hoàn chỉnh hệ thống cấp nước sạch cho tòa nhà đảm bảo ổn định lâu dài.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: