Sáng 6/2, hiện tượng mù sương xảy ra khắp địa bàn Hà Nội, chất lượng không khí ô nhiễm ở ngưỡng xấu, có hại cho sức khỏe người dân.

Theo ghi nhận của VnExpress, từ đêm qua đến 7h sáng nay, bầu trời Hà Nội phủ một lớp sương mù trắng đục. Ở vùng ven đô, sương giăng kín trên nhiều cánh đồng và sông, hồ, đứng cách xa 50m không nhìn thấy nhau. Các phương tiện phải bật đèn vàng, di chuyển chậm.

Tòa nhà cao tầng ở quận Thanh Xuân chỉ nhìn thấy các tầng dưới (Ảnh: Trúc Bạch).

Các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội chỉ nhìn thấy 4-5 tầng dưới. Đứng từ các ngôi nhà từ 5 tầng trở lên, người dân không nhìn thấy được mặt đất.

Cầu Long Biên lúc 7h sáng nay đường khá ít người qua lại, sương mù dày đặc (ảnh: Vân Trường).
Đứng trong nhà từ tầng 5 trở lên, người dân không nhìn thấy được phong cảnh bên ngoài (bên trái); ngày bình thường phong cảnh nhìn rõ nét (bên phải). Ảnh: Adela.

Đến 8h sáng nay, ứng dụng Air Visual cho thấy, tại Hà Nội không khí đang ở ngưỡng màu đỏ, với AQI là 156. Hầu hết, các điểm quan trắc đều ở ngưỡng xấu, có hại cho sức khỏe. Trong khi đó, chất lượng không khí ở TP.HCM ở ngưỡng màu vàng với chỉ số AQI là 96, mức trung bình.

(Ảnh chụp màn hình ứng dụng Air Visual lúc 8h sáng 6/2).

Cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, hiện tượng sương mù ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc do ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu, di chuyển lệch đông và đới gió đông nam đưa ẩm từ biển vào.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sương mù ẩm sẽ duy trì trong sáng nay, đến trưa thì giảm dần. Ngày mai miền Bắc đón một đợt gió mùa khiến trời mưa nhỏ, sương giảm rõ rệt.