Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, vừa có một trường hợp tại quận nghi nhiễm viêm phổi do virus corona.

Thông tin trên báo Vietnamnet, bệnh nhân nghi nhiễm viêm phổi cấp được Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai xác nhận là Trịnh Bảo T. (lái xe taxi), sinh năm 1995, trú tại phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo lời kể của người thân, ngày 24/1, anh T. sốt 38,5 độ C kèm ho, chảy nước mũi, người mệt mỏi, ăn ngủ kém. Bệnh nhân tự uống thuốc cảm cúm tại nhà, vẫn đi chúc Tết bên ngoại tại Ngũ Hiêp, Thanh Trì.

Đến ngày 28/1, thấy mệt mỏi nhiều, ho nhiều hơn kèm theo khó thở nên anh T. được gia đình đưa vào Bệnh viện Không quân, sau đó chuyển sang điều trị tại BV Đại học Y Hà Nội.

Bản tin phát chiều ngày 1/2 trên báo Zing dẫn lời PGS.TS BS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho hay nam bệnh nhân vẫn đang thở máy, không tiếp xúc được, đang đợi kết quả xét nghiệm nCoV.

“Đây là một bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tim bẩm sinh, thông liên thất. Tình trạng đã gặp nhiều lần, ở lần này, bệnh nhân để nặng mới vào viện, lúc này đã phù phổi cấp. Đây là bệnh lý vốn có của bệnh nhân. Chúng tôi không cho rằng bệnh nhân có liên quan tới virus corona”, PGS Hiếu thông tin.

Về phía người thân của T., ông Lê Đức Thọ – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai cho hay, trung tâm đã lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân, trung tâm y tế phường Thịnh Liệt sẽ theo dõi sát sao và tiến hành phun cloramin B 25% hoạt tính tại nhà và các gia đình hàng xóm của bệnh nhân.

Sáng 1/2, Bộ Y tế công bố ca thứ 6 nhiễm viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới. Bệnh nhân là nữ lễ tân 25 tuổi làm việc tại khách sạn ở Nha Trang, được xác định nhiễm bệnh viêm phổi cấp sau khi tiếp xúc với hai người Trung Quốc.

Tính đến ngày 1/2, số người tử vong do bệnh viêm phổi cấp từ virus corona mới trên thế giới đã lên đến con số 259 trong khi số người nhiễm bệnh đã tăng lên 11.791 ca.

Từ Khóa: