Trưa 28/1, huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết đã cho dừng một đám cưới trên địa bàn, và yêu cầu toàn bộ nhà gái (gồm 23 người sống tại TP. Chí Linh Hải Dương) trở về lại địa phương để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, theo báo Lao Động, sáng ngày 28/1, gia đình anh N.T.C. (Sinh năm 1995 tại xã Phù Đổng, Gia Lâm) tổ chức xuống TP. Chí Linh (Hải Dương) đón dâu với khoảng 50 người trong đoàn. 

Đến 12h50 cùng ngày, đoàn đón dâu đã quay trở về Hà Nội, trong đó đoàn đưa dâu của nhà gái có 23 người, bao gồm cả lái xe.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống nhà trai tại xã Phù Đổng để yêu cầu gia đình dừng việc ăn uống, đồng thời lập danh sách đoàn nhà gái (23 người) và đoàn nhà trai có tiếp xúc gần với đoàn nhà gái (khoảng 60 người) nhằm nắm được những thông tin cơ bản phục vụ việc rà soát sau này. Ngay sau đó, đoàn nhà gái được yêu cầu quay trở lại địa phương.

Hiện gia đình nhà trai đã tự cách ly, lực lượng chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực gia đình nhà trai sinh sống.

Tính riêng trong ngày 28/1, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 100 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đây là con số kỷ lục. Trong đó Hải Dương ghi nhận 84 trường hợp, Quảng Ninh 13 ca, Hải Phòng 1 ca, Hà Nội 1 ca, Bắc Ninh 1 ca.