Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà chiều qua 4/5 có một trường hợp dương tính COVID-19, là bác sĩ của Bệnh viện Trung ương.

Theo bà Hà, trường hợp này rất phức tạp, di chuyển nhiều và các trường hợp tiếp xúc gần F1 ở rất nhiều quận huyện.

“F1 của trường hợp này ở Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai. Rất nhiều quận huyện. Trường hợp này sinh sống ở trên địa bàn quận Ba Đình và có đi hát Karaoke ở quán Moonlight 54 Chùa Láng (Đống Đa). Ngay lập tức chúng tôi đã thông báo cho hệ thống y tế để truy vết”, bà Hà báo cáo, theo Tiền Phong.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin thêm, việc đi hát karaoke của bác sĩ này diễn ra vào 10h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4. “Tình hình diễn biến hết sức phức tạp. Chúng tôi sẽ chuyển thông tin đến các quận, huyện để truy vết”, bà Hà nêu rõ.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Zing, ông Phạm Ngọc Thạch (Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết trường hợp này là nam bác sĩ công tác tại khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Vài tuần qua, nam bác sĩ không tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 điều trị tại viện.

Trước đó vào tối 3/5, bệnh nhân ăn tối tại nhà người thân trong ngõ 371 Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội). Con hẻm rộng chừng 2m, với 23 hộ dân, 100 nhân khẩu.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Có 5 người trong gia đình bệnh nhân thuộc diện F1 được lấy mẫu tối 4/5. Khoảng 20h cùng ngày, lối vào ngõ 371 Kim Mã được lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời để truy vết những người liên quan.

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 5 ca Covid-19 và một ca dương tính chưa được Bộ Y tế công bố. Trong đó, 3 người liên quan tới chuỗi lây nhiễm từ “bệnh nhân 2899” ở Hà Nam, một ca Ấn Độ nhập cảnh, một ca liên quan nhóm Trung Quốc.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Chiều 4/5, Bộ Y tế ghi nhận thêm một người Đà Nẵng lây Covid-19 cộng đồng. Cả nước ghi nhận thêm 15 ca nhiễm mới, trong đó 3 ca lây nhiễm cộng đồng trong hôm nay. Tổng số ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch lên 2.996, số khỏi 2.560.

Có thể bạn quan tâm: