Sáng 10/4, nhà chức trách đã xử lý 28 trường hợp vi phạm cách ly xã hội tại chung cư Times City thuộc địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Theo bản tin trên báo Tiền Phong, sáng 10/4, trao đổi với phóng viên, công an phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đã lập biên bản xử phạt 28 trường hợp ra ngoài không lý do chính đáng, không đeo khẩu trang tại chung cư cao cấp thuộc địa bàn phường quản lý.

Bà Đỗ Phương Nga – Chủ tịch phường Vĩnh Tuy cho biết: “Lực lượng chức năng phường tổ chức các chốt cảnh sát quanh khu vực chung cư Times City, cũng như trên địa bàn phường nhắc nhở người dân ra đường không lý do chính đáng quay trở lại nhà nếu không có việc thật sự thiết yếu… Đồng thời, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đến phòng chống dịch bệnh Covid-19…”.

Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông.

Cụ thể, 28 trường hợp chủ yếu là người trong khu đô thị Times City tập thể dục, trong đó có 5 trường hợp xử phạt lỗi không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng. Mỗi người vi phạm bị phạt 200.000 đồng theo quy định.

Hiện tại, Công an phường Vĩnh Tuy đã bố trí các chốt cảnh sát quanh khu vực chung cư cao cấp để nhắc nhở người dân ra vào không lý do chính đáng.

Theo báo Zing, trước đó, cư dân Times City phản ánh tình trạng một số người vẫn đi tập thể dục, có biểu hiện chủ quan trong phòng dịch tại khu đô thị.

Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông.

Để khắc phục tình trạng này, nhà chức trách phường Vĩnh Tuy đã thành lập một chốt tại quảng trường khu đô thị Times City.

Tại Royal City, Đại uý Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng Công an phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) cho hay, để hạn chế tối đa người dân ở ngoài vào khuôn viên chung cư Royal City, người dân chung cư đổ xuống đường, phường Thượng Đình thành lập tổ liên ngành chốt ở đầu vào chung cư Royal City để kịp thời nhắc nhở, ghi sổ và xử lý những người không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do chính đáng.

Báo Giao Thông ghi nhận, trong ngày10/4, TP. Hà Nội đã có hàng loạt quận, huyện, xã, phường cho đến khu dân cư ở Thủ đô đã tăng cường các biện pháp, xử lý vi phạm về cách ly xã hội.