Lãnh đạo quận Tây Hồ (Hà Nội) đã yêu cầu công an xác minh thông tin trên mạng xã hội cho rằng cá sấu xuất hiện ở hồ Tây.

Theo Pháp luật và Bạn đọc, hgày 16/4, thông tin cá sấu xuất hiện ở Hồ Tây bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội Facebook cùng với một clip ngắn chưa rõ ràng gây xôn xao.

Cụ thể, tài khoản T.L.T. đăng tải đoạn clip với nội dung: “Chiều 14/4 em có đi chơi với chị em, thì bắt gặp con này ở Hồ Tây, tra trên mạng thì không thấy có ghi ở đây có cá sấu, hơi hoang mang”.

Trong clip, lấp ló một vật/sinh vật màu đen trên mặt nước, nhiều người cho rằng có hình dáng giống cá sấu đang bơi. Một số khác lại nghi ngờ, cho rằng đây chỉ là vật có hình dáng tương tự.

Sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội, trao đổi với PV Dân việt, GS Hà Đình Đức, nguyên giảng viên cao cấp khoa sinh học – ĐH Khoa học Tự nhiên, cho hay ông chưa xem video được cho là cá sấu xuất hiện ở Hồ Tây. Trong lịch sử môi trường tự nhiên của Hồ Tây chưa từng ghi nhận có cá sấu sinh sống.

“Tuy nhiên, không ngoại trừ khả năng có người phóng sinh cá sấu xuống hồ. Cá sấu trưởng thành sẽ rất nguy hiểm cho những người thường xuyên tắm ở đây”, GS Đức nói và đề xuất cơ quan chức năng cần xác minh cẩn trọng.

Tối 16/4, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ nói: “Công an quận đã xác minh, bước đầu khẳng định không có chuyện xuất hiện cá sấu ở hồ Tây, đây là chuyện chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, vật xuất hiện như trong clip là gì thì cần đợi công an báo cáo lại“.

Vị lãnh đạo quận Tây Hồ cũng khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng. Hơn nữa, chính quyền đã có quy định nghiêm cấm tắm ở Hồ Tây, vì vậy người dân cần thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm: