Chiều 23/2, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 UBND TP. Hà Nội đã họp khẩn trước diễn biến của dịch bệnh ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Theo bản tin trên báo Zing, tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cho hay, dù Ban chỉ đạo Quốc gia chưa công bố có số ca nhiễm cao như Hàn Quốc, Nhật Bản, nhưng là vùng dịch có nguy cơ lây tại Hà Nội đang ở mức cao.

Đối với các trường hợp du khách Hàn Quốc tại Hà Nội, ông Chung cho hay họ vẫn đi lại khá bình thường trong những ngày qua tại thủ đô. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia có rất nhiều công dân, người lao động, sinh viên Việt Nam đang sinh sống.

Rất có thể trong những ngày tới, thành phố sẽ phải lên kế hoạch đón những công dân từ Hàn Quốc về để cách ly, giám sát. “Tình hình hiện nay là nguy hiểm và hết sức phức tạp”, ông Chung đánh giá.

(Ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Theo báo Dân Trí ghi nhận tại buổi họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Hoàng Đức Hạnh cho hay, hiện, có khoảng 26.000 người Việt Nam đang cư trú tại 2 tỉnh có dịch.

Trước diễn biến tình hình dịch ở Hàn Quốc, ông Hạnh đề xuất những người Hàn Quốc, người Việt Nam đi từ vùng có dịch của Hàn Quốc, và vùng có dịch khi đến Hà Nội cần cách ly 14 ngày tại nhà.

Cũng tại cuộc họp này, đại diện quận Nam Từ Liêm cho biết, trên địa bàn đang có, 11.172 người nước ngoài đang sinh sống, chủ yếu là người Hàn Quốc với 9.127 người, tạm trú dài hạn 8.166 người, ngắn hạn là 961 người.

Số người Hàn Quốc này ở rải rác cả 10 phường, trong đó, tập trung tại 2 phường Mỹ Đình 1 có hơn 3.000 và Mễ Trì hơn 4.000.

Còn đại diện quận Thanh Xuân cho biết, hiện quận có 1.600 người Hàn Quốc, trong đó, 1.200 người ở Royal City, Nhân Chính 200 người và 200 người ở khu chung cư Thanh Xuân Trung.

Tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở Y tế – Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến 15h ngày 23/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường họp nào dương tính với virus corona. Thành phố vẫn còn 384 trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại cộng đồng, 64 trường hợp cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố.

(Ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Bà Trần Vân Hà, trưởng phòng truyền thông (Cục quản lý lao động ngoài nước) cho VnExpress biết, hiện có khoảng 48.000 người Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, chủ yếu theo chương trình EPS.

Tính đến chiều 23/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 169 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona trên cả nước lên 602, trong đó 5 người đã tử vong, nước này đang nâng cảnh báo Covid-19 lên mức cao nhất.