Tối 2/2, Hà Nội có quyết định cho hơn 2 triệu học sinh từ mầm non tới THPT nghỉ học từ ngày 3 đến 9/2 để phòng dịch corona.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho VnExpress hay, quyết định trên được đưa ra sau khi có sự đồng ý của UBND thành phố vào tối 2/2. Học sinh Hà Nội đã nghỉ Tết Canh Tý 8 ngày, từ 22/1. Ngày 30-31/1, các em đi học bình thường, nhưng phải đeo khẩu trang trong lớp đề phòng nCoV.

Cũng trong ngày 2/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT nghỉ học. Chủ tịch UBND các tỉnh quyết định cụ thể việc nghỉ học cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

(Ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).

Theo Zing, 19 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ một tuần (từ ngày 3-9/2) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Vĩnh Long, TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Lai Châu, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3, 4/2).

Hai tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (3, 4/2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng. 5 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ 3 ngày (3, 4, 5/2) là Tiền Giang, Lào Cai, Sóc Trăng, Ninh Thuận, Hải Phòng.

Đối với bậc đại học, theo thống kê của Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có 70 trường đã điều chỉnh lịch học từ ngày 3/2 lên 10/2, thậm chí có trường đến ngày 17/2, muộn hơn 1-2 tuần so với lịch đi học trở lại sau Tết. Chỉ 54 trường bắt đầu học lại sau Tết từ 31/1 đến 4/2, chủ yếu là trường quân đội hoặc có lịch học an ninh quốc phòng.

 

Từ Khóa: