Tại cuộc họp chiều 28/2, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nêu rõ các học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông sẽ được nghỉ đến ngày 8/3.

Báo VietNamnet đưa tin, tại cuộc họp trực tuyến với các đơn vị trực thuộc về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tối 28/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3. Đối với 284 cơ sở dạy nghề của TP và bộ quản lý, tổng số gần 180.000 học viên, đi học từ 2/3.

Với các trường quốc tế, theo đề nghị của các đại sứ và ban giám hiệu các trường, họ cam kết môi trường được vệ sinh an toàn nên thành phố thống nhất cho học sinh ở đây đi học trở lại nếu trường quốc tế có văn bản đề xuất với Sở GD&ĐT Hà Nội, cam kết đảm bảo các điều kiện, đi học trở lại để đảm bảo khung chương trình quốc tế.

Các trường chuẩn bị các điều kiện bắt buộc là khi học sinh đi học lại phải đảm bảo đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, vệ sinh lớp học sau mỗi buổi học.

(Phun thuốc khử trùng trong lớp học – Ảnh chụp màn hình VietNamnet)

Báo Điện tử Gia đình và Xã hội dẫn lời Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng tại cuộc họp cho hay, hiện nay các trường học trên địa bàn tiếp tục làm công tác vệ sinh, khử khuẩn. Chuẩn bị các điều kiện để học sinh quay trở lại, nhất là công tác truyền thông với các gia đình, bậc phụ huynh.

Ông cho biết thêm, đến thời điểm hiện nay, chúng tôi thấy rằng về cơ bản các nhà trường sẵn sàng các điều kiện. Tuy nhiên, trước bối cảnh thực tế hiện nay thấy rằng nguy cơ lây lan ở các trường học là vẫn còn, tâm lý phụ huynh vẫn chưa thực sự yên tâm.

Trước đó, Zing đưa tin chiều 27/2, Bộ GD&ĐT có văn bản kiến nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ một đến hai tuần. Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2/3.

Bộ cũng có văn bản về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Cụ thể, năm học dự kiến kết thúc trước ngày 30/6, hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8 và thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7.

Sau văn bản của Bộ, gần 60 địa phương trên cả nước đã thông báo lịch đi học lại sau thời gian nghỉ do dịch Covid-19. Đa số các tỉnh thành cho bậc THPT, Giáo dục thường xuyên, sinh viên đi học ngày 2/3; trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1- 2 tuần nữa.