Tại cuộc họp Thường vụ Thành ủy sáng 15/4, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị Chính phủ cho phép kéo dài cách ly xã hội trên địa bàn đến hết tháng 4 do Covid-19 diễn biến phức tạp.

Báo VnExpress cho biết, theo ông Huệ, diễn biến dịch bệnh đã phức tạp hơn, một số người nghi có thời gian ủ bệnh lâu (trên 14 ngày), tái phát bệnh sau khi khỏi và còn hàng nghìn trường hợp xét nghiệm sàng lọc chưa có kết quả cuối cùng. Do vậy Hà Nội cần đề xuất Thủ tướng cho kéo dài cách ly xã hội tới 30/4.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan bảo đảm công tác khám chữa bệnh cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh theo chỉ thị 16…

Vietnamnet dẫn báo cáo của Ban chỉ đạo của TP, tới nay Hà Nội có 113 ca mắc (51 trường hợp đã khỏi, ra viện và 62 đang điều trị). Trong đó, 40 ca phát hiện tại sân bay, khu cách ly tập trung và 73 ca phát hiện tại cộng đồng (đều liên quan tới BV Bạch Mai).

Đo thân nhiệt người đi chợ ở Phố Yên Thái (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) (ảnh: Trần Thường).

Hà Nội có 14 quận, huyện tiếp tục ban hành chỉ thị riêng, còn lại là ban hành kế hoạch triển khai chỉ thị 31 với phương châm “4 tại chỗ”.

Về triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ, ông Huệ yêu cầu ngay khi triển khai cần thực hiện khẩn trương, đúng đối tượng và nhanh chóng triển khai thêm các gói hỗ trợ riêng của Thành phố, tờ Tuổi Trẻ đưa tin.