Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất với UBND TP. Hà Nội kiến nghị cho học sinh nghỉ thêm một tuần, đến hết 16/2 vì dịch bệnh virus corona.

Theo thông tin trên báo VTC, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa trình UBND TP về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh virus corona. Thông tin được ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết chiều 6/2.

Như VnExpress đưa tin, trước đó, học sinh Hà Nội đã nghỉ Tết Canh Tý 8 ngày, từ 22 đến 29/1. Ngày 30-31/1, các em đi học bình thường nhưng được khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, nếu có triệu chứng sốt, ho, cúm thì chủ động nghỉ học.

Đến ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3 đến 9/2) để phòng chống dịch corona theo chỉ đạo của thành phố.

Ngoài Hà Nội ra, theo báo Zing, tính đến chiều 6/2, đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ là: Quảng Ngãi, Đồng Nai, Đồng Tháp và TP.HCM.

Số ca nhiễm bệnh và tử vong do virus corona theo ngày (nguồn: Vnexpress)

Hôm qua 5/2, nhiều trường đại học ra thông báo cho sinh viên tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 16/2 để phòng dịch do virus corona gây ra.

Cụ thể, ĐH Vinh (Nghệ An) vừa có thông báo cho sinh viên nghỉ từ 7/2 cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Nha Trang vừa quyết định cho giảng viên và sinh viên nghỉ dạy và học cho tới hết ngày 16/2.

ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long thông báo tất cả các sinh viên chính quy của học kỳ 9 được nghỉ 6 tuần và bắt đầu nhập học trở lại vào ngày 9/3.

Sau một ngày, Việt Nam không phát hiện thêm trường hợp mới nhiễm virus corona. Hà Nội đang chuẩn bị cách ly 950 người Việt Nam trở về từ vùng có dịch virus corona trong vòng 14 ngày để phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Tính đến ngày 6/2, số người chết do bệnh viêm phổi cấp từ virus corona mới đã lên đến con số 565 trong khi số người nhiễm bệnh đã tăng lên 28.261 ca. Ngoài Trung Quốc, 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có người bị nhiễm virus corona.