Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị Sở GD&ĐT đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức 4 kỳ nghỉ/năm.

Báo Dân trí đưa tin, chiều 14/2, trong cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Sở GD&ĐT, Sở LĐ TB&XH thành phố kế hoạch đề xuất với Bộ GD&ĐT chia năm học thành 4 kỳ nghỉ, trong đó nghỉ hè khoảng 35 ngày, nghỉ Tết 30 ngày, hai kỳ còn lại mỗi kỳ nghỉ 2 tuần. 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị cho học sinh nghỉ 4 kỳ trong năm (ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Theo báo Vietnamnet, theo phân tích của ông Chung, việc làm này sẽ kích thích tiêu dùng tốt hơn, sẽ phân luồng, phân bố giao thông tốt hơn; đồng thời giúp kích cầu tiêu dùng. Các gia đình đi du lịch nghỉ mát trong các kỳ nghỉ này mà không cần tập trung vào một dịp mùa hè. Ông Chung đề nghị, kế hoạch này có thể áp dụng ngay từ năm học tới.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, 2-3 ngày trước, dư luận mong muốn con đi học vào tuần tới. Tuy nhiên, sau khi có thông tin số ca nhiễm bệnh và tử vong của Trung Quốc tăng nhanh và cao, nhiều phụ huynh đề xuất cho con nghỉ học. Thành phố quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần để các trường tiếp tục khử khuẩn và làm công tác phòng dịch.