Chiều nay (13/2), sương mù đặc quánh vẫn bao trùm Hà Nội khiến tầm nhìn hạn chế, các tòa nhà cao tầng ẩn hiện trong không trung.

Những ngày qua, Hà Nội liên tục xuất hiện sương mù dày đặc. Hiện tượng sương mù thường kéo dài từ sáng sớm đến buổi trưa. Riêng hôm nay, sương mù kéo dài đến tận chiều.

Sáng 13/2, đường trên cầu Thanh Trì chìm trong màn sương mù dày đặc (ảnh: Tiểu Lý).

Lúc 9h sáng, các tòa nhà ẩn hiện trong màn sương mờ, chỉ thấy được 4 – 5 tầng phía dưới, những tầng trên gần như “biến mất”. Các phương tiện phải bật đèn chiếu sáng để di chuyển.

Các tầng phía trên tòa nhà dường như “biến mất” (ảnh: Tiểu Lý).

Lý giải hiện tượng này, ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho VTC biết, hiện tượng sương mù dày đặc xuất hiện là do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu lệch Đông, tạo ra đới gió Đông Nam ẩm.

Lúc hơn 9h, đường vành đai ba Nguyễn Xiển vẫn âm u, mù mịt. (ảnh: Tiểu Lý).

“Ở Hoài Đức (Hà Nội) sáng nay ghi nhận sương mù dày đặc, tầm nhìn xa giảm xuống dưới 100m, nhiều nơi tầm nhìn giảm xuống dưới 300-400m”, ông Hưởng cho hay.

Ngã tư Khuất Duy Tiến – Lê Văn Lương mờ mịt (ảnh: Tiểu Lý).

Theo ông Hưởng, hiện tượng sương mù dày đặc này sẽ có thể còn tiếp diễn trong 1 đến 2 ngày tới. “Đến chiều tối 15/2, dự báo một đợi không khí lạnh mạnh tràn về, gió Đông Bắc khô thay thế cho gió Đông Nam ẩm thì hiện tương sương mù sẽ kết thúc”, ông nói.

Dòng người đi xuyên qua màn sương trắng xóa (ảnh: Tiểu Lý).
Sương mù đặc quánh khiến tầm nhìn hạn chế (ảnh: Tiểu Lý).
Đến 16h chiều, nhiều tuyến đường ở quận Thanh Xuân vẫn có lớp sương mù dày đặc (ảnh: Hoàng Quân).
Các tòa nhà cao tầng bị “nhấn chìm” trong lớp sương mù dày đặc đến tận chiều (ảnh: Hoàng Quân).