Theo lãnh đạo quận Hà Đông (Hà Nội), đến ngày 8/2, đã tìm thấy trường hợp cuối phải cách ly theo dõi để phòng chống dịch corona.

Báo Tiền Phong chiều 8/2 dẫn lời đại diện lãnh đạo quận Hà Đông cho biết, đây là trường hợp ở phường Mộ Lao và đi từ Trung Quốc về. Đối tượng này không đi lang thang ở đâu và không bị nhầm gì. Theo báo cáo của đơn vị chức năng, việc chưa tìm thấy người là do người này có 2 căn hộ khác tầng nhau ở cùng khu chung cư.

“Khi lực lượng chức năng đến thực hiện quyết định cách ly tại nhà thì người này ở căn hộ kia và lúc đến căn bên đó thì họ lại trở về căn bên này. Tuy nhiên, đến hôm nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy người này”, vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, trong báo cáo ngày 6/2, quận Hà Đông xác định trên địa bàn có 22 trường hợp phải tiến hành theo dõi, giám sát cách ly về y tế tại nhà trong vòng 14 ngày do đi từ vùng dịch trở về. Tuy nhiên, đến ngày 7/2, chỉ có 21/22 trường hợp thực hiện việc giám sát, cách ly, còn 1 trường hợp chưa được tìm thấy.

Theo Zing, tại buổi làm việc trực tuyến với các sở, ngành địa phương về công tác phòng chống dịch nCoV chiều 7/2, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết hiện nay trên toàn địa bàn thành phố có khoảng 800 người thuộc diện phải giám sát. 

Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết về tình hình cung ứng khẩu trang, hiện nay có 12 nước với trên 50 doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu màng lọc, kháng khuẩn cũng như than hoạt tính cho Việt Nam để sản xuất khẩu trang cũng như nước sát khuẩn.

Theo ông Đỗ Thái Sơn, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô, đơn vị đã chuẩn bị 2 khu vực sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ các vùng dịch về. Tổng cộng ở 2 khu vực này có thể kê được 1.000 giường bệnh, đơn vị cũng đã chuẩn bị đủ các vật dụng cần thiết như chăn, màn tuyn, phun tẩy khử trung trong và ngoài doanh trại…