Ngày 22/12, UBND TP Hà Nội vừa chi 2 triệu USD để ký kết hợp tác tuyên truyền quảng bá thủ đô với mạng tin tức truyền hình cáp và kỹ thuật số CNN (Mỹ) trong 2 năm tới.

quang-ba-ha-noi-1-5818-1482413612

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (phải) và bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương của CNN tại lễ ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Võ Hải

Theo thông tin dẫn từ Bizlive, từ tháng 8, Thành phố đã bàn thảo và thống nhất chi 2 triệu USD để thông qua kênh truyền hình CNN quảng bá các doanh nghiệp, cũng như hình ảnh Hà Nội giai đoạn 2017-2018. Chủ tịch Hà Nội – Nguyễn Đức Chung kỳ vọng đây là một trong những hoạt động đặc biệt giúp đưa du khách và nhà đầu tư đến Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

“Bắt đầu từ 1/1/2017 cho đến 31/12/2018, Hà Nội sẽ đưa hình ảnh của Hà Nội quảng bá trên kênh truyền hình CNN, đây cũng là một trong những chương trình xúc tiến đầu tư cũng như xúc tiến du lịch, đặc biệt quảng bá hình ảnh của Hà Nội và Việt Nam”, ông Chung chia sẻ.

Như Vnexpress đưa tin, năm 2017 và 2018, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội – ông Đỗ Đình Hồng cho hay, CNN sẽ hợp tác với Hà Nội sản xuất 3 phim quảng cáo 30 giây; các phim 60 giây; phóng sự 3-5 phút; chương trình đặc biệt 30 phút trên truyền hình. Ngoài ra còn các chuyên trang giới thiệu riêng về Hà Nội như “Hà Nội – Trái tim Việt Nam”; “Hà Nội – Cái nôi của di sản”; “Hà Nội của tôi” hay “Hà Nội góc nhìn” trên CNN.com; bài viết trên mạng xã hội Facebook, Twitter cùng các banner quảng cáo liên quan đến CNN.

“Ý tưởng, chủ đề, nội dung quảng bá, thời lượng phát sóng và các nội dung liên quan của chương trình đảm bảo nhất quán, thể hiện đặc trưng về lịch sử, văn hóa, con người Hà Nội gắn với vùng Thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng và đất nước Việt Nam”, ông Hồng nói.

Được biết, những nội dung quảng bá sẽ được phát qua nền tảng truyền hình và kỹ thuật số khu vực phát sóng gồm châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á.

DCIM100MEDIA

Hình ảnh Hà Nội và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn trên cả nước sẽ được quảng cáo trên CNN. Ảnh: Giang Huy.

Bà Sunita Rajan (Phó Chủ tịch cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương CNN) cho hay, ý tưởng thông điệp được đưa ra là câu chuyện của Hà Nội qua góc nhìn của một du khách nổi tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội là một cách để bày tỏ tình yêu đối với Hà Nội.

“Tôi nghĩ rằng các chủ đề chung là để chúng ta có thể truyền thông tới khán giả toàn cầu về truyền thống, văn hóa cũng như các phần hiện đại của Hà Nội” bà Sunita Rajan nói.

Mặt khác, lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, sẽ có một công ty tư vấn nghiên cứu độc lập của Anh tiến hành các đợt khảo sát đo lường hiệu quả, nhận thức về thương hiệu thông qua chiến dịch quảng bá về Hà Nội trên CNN. Các chương trình quảng cáo sẽ được một Hội đồng thẩm định của thành phố Hà Nội xem xét thông qua trước khi đăng, phát.

Chia sẻ về câu chuyện xúc tiến đầu tư, quảng bá Hà Nội ra thế giới. Ông Nguyễn Đức Chung thừa nhận việc tổ chức xúc tiến đầu tư, đưa các doanh nghiệp trong nước đi tham gia các hội chợ triển lãm trên địa bàn Hà Nội, đi nước ngoài trong thời gian qua thực sự chưa hiệu quả, mới chỉ là đi xem, đi cho biết, chứ chưa quảng bá được nhiều. Minh chứng của điều này là kết quả giao thương sau các hội chợ này so với số tiền bỏ ra để xúc tiến đầu tư không tương xứng.

“Hy vọng qua kênh CNN, thế giới sẽ biết nhiều hơn về văn hóa, con người, phong cảnh Việt Nam và Thủ đô Hà Nội ”, ông Chung nói.

CNN lâu nay vốn là một kênh truyền hình có sức lan tỏa lớn và uy tín của Mỹ cũng là nhà cung cấp tin tức cho hơn 200 đài phát thanh và truyền hình trên thế giới thu hút hàng triệu người xem mỗi ngày. Vì vậy, nếu hình ảnh Hà Nội lên CNN sẽ là cách rất tốt để giới thiệu về thủ đô ngàn năm văn hiến và sẽ là cú hích để Hà Nội phát triển.

Để thu hút khách du lịch và nhà đầu tư nước ngoài, việc xúc tiến quảng bá là cần thiết, nhưng hiệu quả sẽ ra sao khi mà những vấn đề như “bún mắng, cháo chửi”, vệ sinh đường phố, an ninh, văn minh đô thị… vẫn là những điểm “nóng” ở Hà Nội, gây bức xúc dư luận trong nhiều năm qua? Thông tin dẫn từ Báo Giao Thông

vh_xwkq

Tổng thống Obama cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain của kênh CNN thưởng thức món bún chả trên đường Lê Văn Hưu (Hà Nội). Ảnh: Instagram Anthony Bourdain.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: