Liên quan đến vụ cháy lớn tại xưởng chăn đệm ở xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai Hà Nội, 3 mẹ con bị thương, tối muộn 10/9, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, cả 3 người là mẹ con bị bỏng đã không qua khỏi.

Cột khói cuồn cuộn bốc cao hàng chục mét tại xưởng sản xuất chăn ga ở huyện Thanh Oai. (Video: Xuân Đức/VnExpress).

Ba mẹ con chị Vũ Thị Vị (29 tuổi), cháu Nguyễn Trọng Gia Huy (5 tuổi) và Nguyễn Kim Anh (4 tuổi), là con dâu và cháu nội của chủ xưởng, được đưa ra ngoài trong tình trạng bỏng nặng.

Trước đó, vào khoảng 16h30 chiều 10/9, tại xưởng chăn, ga, gối, đệm ở thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn (huyện Thanh Oai) đã xảy ra vụ cháy.

Đến 17h26, đám cháy cơ bản được khống chế. Diện tích nhà xưởng mái tôn bị cháy và sập khoảng 300m2, đám cháy lan sang nhà ống liền kề cao 3 tầng. 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã đưa được 3 nạn nhân ra ngoài trong tình trạng bỏng rất nặng. Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng không qua khỏi.

Theo VnExpress ghi nhận hiện trường, hầu hết máy móc, nguyên vật liệu sản xuất chăn ga, gối, đệm bị thiêu rụi. Một phần mái tôn nhà xưởng bị sập. Ngôi nhà ba tầng liền kề với xưởng bị cháy một phần.

Công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy. Nhận định ban đầu hỏa hoạn có thể liên quan đến việc hàn xì, vì xưởng đang sửa chữa.

Thống kê của UBND TP. Hà Nội, từ tháng 12/2018 đến tháng 12/2021, thành phố xảy ra hơn 1.330 vụ cháy, khiến 38 người chết, 82 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính 272 tỷ đồng. 52% số vụ liên quan đến sự cố điện.

Có thể bạn quan tâm: