Chiều 18/5, một đám cháy đã xảy ra tại tầng thượng tòa nhà “hàm cá mập” (P.Hàng Bạc, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khói đen từ đám cháy bốc cao khiến nhiều người hoang mang. Nguyên nhân ban đầu là do thợ hàn bất cẩn khiến lửa hàn rơi xuống đống nilon gây ra vụ cháy.

Theo một số nhân chứng, khoảng 14 giờ 30 chiều 18/5, họ thấy khói đen bốc cao ở khu vực tầng thượng tòa nhà, đã báo lực lượng chức năng đến hiện trường ứng cứu.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an P.Hàng Bạc cho biết, nhận được thông tin, đơn vị đã phối hợp với Công an Q.Hoàn Kiếm tới hiện trường tổ chức ứng cứu, tuy nhiên đám cháy đã được dập tắt.

Theo vị lãnh đạo Công an P.Hàng Bạc, thời điểm xảy ra đám cháy, đơn vị thuê lại tầng 6 của tòa nhà đang nghỉ kinh doanh và tổ chức sửa chữa. Do thợ hàn cắt sắt khiến lửa bén vào đống nilon dẫn đến cháy, và thợ đã kịp dập tắt vụ cháy trước khi diễn biến phức tạp.

“Vụ cháy tạo thành khói đen bốc cao vì cháy túi nilon, xốp. Sự việc không gây thiệt hại về người, tài sản thiệt hại chỉ là đống túi nilon. Có thể trên tầng thượng thoáng nên thợ chủ quan”, vị lãnh đạo Công an P.Hàng Bạc cho hay.

Nằm ở vị trí gần như đắc địa nhất Thủ đô, tòa nhà 6 tầng “Hàm cá mập” có góc nhìn bao quát cả Hồ Gươm tại địa chỉ số 1-7 đường Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), biến nơi đây trở thành địa điểm kinh doanh đắt đỏ nhất chốn Hà thành.

Với địa thế như vậy, để có chỗ làm ăn, nên nhiều nhà đầu tư có thời điểm phải “đội đơn” xếp hàng để chờ đến lượt vào thuê mặt bằng kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: