Sau khi phát hiện “bệnh nhân 1581” cư trú tại đô thị Times City, UB Phường Vĩnh Tuy (Hà Nội) đã yêu cầu toàn bộ cư dân đang sinh sống và làm việc tại toà T6 Times City phải tạm thời cách ly y tế tại nhà, không ra khỏi nhà, bắt đầu từ 1 giờ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới.

Theo ghi nhận của báo VnExpress 8h30, lực lượng chức năng dựng rào chắn trên đường vào tòa nhà T6 và sảnh chính. Nhân viên y tế phun khử khuẩn toàn bộ khu vực. Nhiều người dân thông qua số điện thoại Ban Quản lý khu đô thị cung cấp đặt mua thực phẩm, mì tôm. Nhiều người khác nhờ người thân mua, mang đến hàng rào cách ly.

“Việc cách ly tạm thời để điều tra dịch tễ, thời gian sẽ tùy thuộc vào diễn biến của dịch”, bà Đỗ Phương Nga, Chủ tịch phường Vĩnh Tuy nói và cho hay cư dân tòa T6 sẽ phải tự cách ly y tế tại nhà.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

“Bệnh nhân 1581”, nữ, 54 tuổi, dương tính với Covid-19 tối 28/1. Ngày 23/1, bà đến chơi, ngồi nói chuyện và ăn hoa quả với mẹ của “bệnh nhân 1553” – nam nhân viên làm việc ở sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, khoảng một giờ. Sau đó, bà cùng chồng đi xe riêng về 95 phố Hải Đông, phường Lê Thanh Nghị, tỉnh Hải Dương. Hôm sau, ba đi chợ Hải Tân, Hải Dương.

Ngày 25/1, bà về nhà tại tòa T6, khu đô thị Times City. Những ngày sau đó, bà đưa đón cháu lớp 1 tại trường Vinschool, mua thuốc tại nhà thuốc Đức Lan tòa T7, đi mua sắm tại Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, không tiếp xúc với ai chỉ thanh toán rồi về, trong suốt quá trình có đeo khẩu trang.

Ngày 28/1, đi xét nghiệm tại Lò Đúc cùng con gái (cũng là F1), có đeo khẩu trang. Như vậy, Hà Nội đã có ca Covid-19 thứ hai sau bệnh nhân tại Q. Cầu Giấy, đều có liên quan đến ổ dịch ở Chí Linh (Hải Dương). Chủng virus được phát hiện lần này là chủng siêu lây nhiễm, nên nguy cơ rất cao, người dân cần cảnh giác.

Theo báo trong nước, đến sáng 29/1, Bộ Y tế công bố thêm 9 bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh. Trong đó riêng Hà Nội đã có 3 ca nhiễm Covid-19.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới