Tối 30/8, nhiều phụ huynh học sinh nhận được thông báo từ Trường Tiểu học Đặng Trần Côn (Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân) về việc nếu đến nhận sách giáo khoa trong các ngày 20-21-22/8 cần khai báo y tế, cách ly tại nhà 14 ngày để phòng, chống COVID-19. Nhiều Phụ huynh đến trường trùng ca trực bảo vệ trên cho biết, vẫn phải đi làm, tiếp xúc gia đình và nhiều người khác nên rất lo lắng.

Báo Tiền Phong đưa tin, theo đó, thông báo của Trường Tiểu học Đặng Trần Côn cho biết, một trường hợp nhân viên bảo vệ của nhà trường, có nhà ở phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) được xác định là F0.

Từ ngày 23/8/2021, nhân viên bảo vệ nghỉ trực tại trường khi ngõ nhà có F0. Người này cũng có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày 24, 26 và 27/8, nhưng đến 29 làm xét nghiệm lần 4, có kết quả dương tính ngày 30/8.

Do đó, Trường Tiểu học Đặng Trần Côn thông báo cho các phụ huynh đến trường nhận sách giáo khoa vào các ngày 20, 21, 22/8 thông cảm, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế: Chủ động khai báo y tế tại nơi cư trú, nêu rõ thời gian tiếp xúc và quá trình diễn biến xét nghiệm của nhân viên bảo vệ; tự cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối với nhân viên bảo vệ.

Ảnh minh hoạ.

Theo Thanh Niên, trước đó khi trường Đặng Trần Côn thực hiện phát sách giáo khoa tại trường cho các khối lớp 1, 2, 3 và 4, nam bảo vệ này trực tại cổng trường, làm nhiệm vụ ghi tên phụ huynh, đo thân nhiệt và hướng dẫn đăng ký khai báo y tế viết tay cho phụ huynh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, rất nhiều phụ huynh từng đến trường nhận sách giáo khoa tỏ ra khá lo lắng. Chị T.H. (P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm) cho biết, đã đến nhận sách giáo khoa cho con chiều 20/8, đúng ca trực của nam bảo vệ trên.

“Theo hướng dẫn từ y tế phường thì thời gian tiếp xúc lần cuối với bác bảo vệ F0 là 10 ngày, những người tiếp xúc phải tự cách ly thêm 4 ngày đúng quy định. Nhưng trước đó do công việc, tôi cũng như nhiều phụ huynh khác vẫn phải đi làm, tiếp xúc gia đình và nhiều người khác nên cũng rất lo lắng”, chị H. nói.

Trong khi đó, một phụ huynh chia sẻ đã báo lịch sử tiếp xúc với ban quản trị tòa chung cư đang sinh sống nhưng nhiều cư dân tại đây rất lo lắng nên đã có lời nói, phản ứng khá gay gắt và đề nghị gia đình phụ huynh này phải test nhanh COVID-19 để kiểm tra.

Sáng 31/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận 13 ca mắc mới, trong đó 7 ca tại khu cách ly và 6 ca tại khu vực phong tỏa. Các ca bệnh đều là chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27.4) là 3.207 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.546 ca, số mắc là người đã được cách ly 1.661 ca.

Có thể bạn quan tâm: