Đề xuất xin làm cáp treo vượt sông Hồng của Tập đoàn Poma bị từ chối do chưa phù hợp với quy hoạch của thành phố, không giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và chi phí không hợp lý với nhu cầu.

Chiều 19/7, ông Ngô Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký Văn bản 4205 gửi UBND TP. Hà Nội liên quan đến đề xuất của tập đoàn Poma (Pháp) làm cáp treo vượt sông Hồng phục vụ vận tải công cộng.

Báo VnExpress đưa tin, Sở GTVT cho rằng dự án đầu tư này chưa phù hợp với các quy hoạch của thành phố. Các quy hoạch ở Hà Nội đến hết năm 2030 không đề cập đến loại hình hành khách công cộng bằng cáp treo như nhà đầu tư đề xuất.

Trước đó, ngày 8/6, Sở GTVT Hà Nội đã tiếp và nghe đại diện Tập đoàn Poma đề xuất đầu tư tuyến cáp treo từ bến xe Long Biên tới bến xe Gia Lâm vượt qua sông Hồng, hướng chạy dọc cầu Long Biên.

Hà Nội bác đề xuất làm cáp treo vượt sông Hồng
Một dự án cáp treo qua đô thị ở Colombia. (Ảnh: UITP)

Theo đề xuất, tuyến cáp treo sẽ dài hơn 5 km, trong đó có khoảng 1,2 km vượt sông Hồng, khoảng 4 km đi trên mặt đất và 3 nhà chờ khác nhau với chi phí đầu tư tạm tính khoảng 10 đến 15 triệu Euro/km và thời gian thi công từ 18 – 24 tháng, Báo Giao Thông cho biết.

Khi đi vào hoạt động, mỗi cabin chở được từ 25 – 30 người, vận chuyển được khoảng 1.000 người trong 1 giờ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia giao thông đô thị không đồng tình với đề xuất trên.

Ông Bùi Danh Liên – Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho biết, dự án cáp treo qua sông Hồng rất khó khả thi vì khả năng vận chuyển thấp, tối đa là 7.000 lượt hành khách mỗi giờ thì không thể làm giảm ùn tắc giao thông hai bên sông Hồng.

Một số nhiều ý kiến cho rằng, cáp treo chỉ phổ biến ở địa hình miền núi, hiểm trở; chỉ phù hợp với hoạt động du lịch; chi phí đầu tư cáp treo lớn và phải bảo trì thường xuyên nên giá vé sẽ cao hơn đi xe buýt, không thích hợp làm phương tiện công cộng.

Thúy Quỳnh