Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội diễn ra chiều 28/1, đại tá Trần Ngọc Dương – Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết, có 4 cán bộ của Công an là F1 đã tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết qua rà soát trong toàn lực lượng, nhà chức trách phát hiện 3 cán bộ của Công an quận Ba Đình thuộc diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh.

Ngoài ra, một cán bộ tại Nội Bài cũng là F1 và một cán bộ khác thuộc Công an quận Hai Bà Trưng cũng thuộc diện phải cách ly. Tất cả trường hợp này đã thực hiện cách ly theo quy định.

“4 cảnh sát hình sự khác dự hội nghị ở Quảng Ninh cũng đã cách ly tại nhà”, lãnh đạo Công an Hà Nội thông tin, theo Zing.

Đến sáng nay 29/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy và Hai Bà Trưng.

Trường hợp dương tính mới này là nam sinh viên L.A.T, sinh năm 2001, quê ở TP. Chí Linh, Hải Dương. Bệnh nhân ở trọ tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy (Hà Nội) để theo học ngoại ngữ.

Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng nên đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/1. Hiện tại bệnh nhân đã được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân là F1 của 1 ca bệnh Covid-19 ở Hải Dương.

Trường thứ 2 là một ca bệnh (BN1581) có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng, có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là bệnh nhân 1553.

Tính đến tối qua 28/1, Việt Nam có thêm 93 bệnh nhân phát hiện trong cộng đồng gôm nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây được đánh giá là ổ dịch lớn nhất từ trước đến nay.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới