Sáng 29/1, hơn 2.000 học sinh trường THPT Phan Đình Phùng đã phải nghỉ học do có một học sinh của trường tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội.

Trao đổi với VTC News vào sáng 29/1, ông Phạm Lê Hồng Anh, Phó hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), sáng sớm nay trường gửi thông báo khẩn đến toàn thể học sinh, giáo viên yêu cầu dừng tất cả các hoạt động học tập, vui chơi. Học sinh nghỉ ở nhà.

Nói về nguyên nhân, ông Hồng Anh cho biết, theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, trường có 1 học sinh thuộc diện F1 (học tại lớp 12A5) đang được cách ly và theo dõi sức khoẻ.

Em này có liên quan đến trường hợp anh L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội được Trung tâm kiểm soát bệnh Hà Nội kết luận dương tính với SARS-CoV-2.

“Nếu thời gian nghỉ kéo dài thì trường sẽ tính đến phương án giao bài tập về nhà để học sinh tự nghiên cứu kết hợp với học trực tuyến. Trường quyết tâm không để việc nghỉ dịch ảnh hưởng đến tiến độ học tập của học sinh toàn trường, đặc biệt là các em khối lớp 12”, vị hiệu phó cho biết thêm.

Trường THPT Phan Đình Phùng có 2.100 học sinh, được chia thành hơn 45 lớp thuộc 3 khối lớp 10, 11 và 12. Ngay trong đêm 28/1, trường cho phun khử khuẩn toàn bộ phòng học, sân trường để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. 

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa
Ảnh chụp màn hình Soha.

Trao đổi với PV Doanh nghiệp & Tiếp thị, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) Hà Nội cho biết, ca dương tính trú tại phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy) do Bệnh viện Bạch Mai tiến hành xét nghiệm và việc công bố cụ thể sẽ do Bệnh viện báo cáo Bộ Y tế để thực hiện.

Đến sáng nay xác định có 7 trường hợp F1 liên quan trường hợp này và đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Kết quả lần 1 cả 7 trường hợp đều âm tính.

Theo cơ quan chức năng quận Cầu Giấy (Hà Nội), ngay khi tiếp nhận thông tin về ca dương tính với Covid-19 lần 1 ở địa chỉ ở tại tòa nhà 5 tầng, 58/92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – nơi có 43 người thuê trọ, các đơn vị đã triển khai điều tra, rà soát, xử lý bước đầu các trường hợp có liên quan.