Trên mạng xã hội đang xôn xao vụ ngộ độc tập thể tại một đám cưới ở Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã làm cho 81 người phải nhập viên trong tình trạng nguy kịch.

Được biết sự việc xảy ra từ ngày 13/2, gia đình ông Lèng Văn Kim (trú tại thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) đã làm 25 mâm cỗ để mời anh em họ hàng đến ăn cưới con trai là Hoàng Seo Mạnh.

Thông tin ban đầu xác định, thực đơn mâm cỗ cưới gồm có: Thịt xào thập cẩm, thịt lợn xào, đậu phụ nấu canh, bắp cải xào, thịt lợn ướp muối, nâm hương, rượu sắn, trứng gà, cơm tẻ.

Sau khi ăn cỗ, lúc 12g trưa, gia đình phát hiện ông Lèng Seo Sằm có dấu hiệu bị ngộ độc và ngay lập tức chuyển ông đến trung tâm y tế xã.

Bình Dương: Hơn 150 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sự việc trở nên nghiêm trọng khi bệnh viện tiếp nhận thêm 62 nạn nhân với dấu hiệu tương tự. Đến chiều cùng ngày, 3 bệnh nhân nữa nhập viện, nâng tổng số nạn nhân thành 66 người.

Đến 22g tối ngày 15/2, ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang, qua trao đổi với báo chí cho biết hiện có 81 bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị tại BV Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và trạm y tế xã (trong đó 66 bệnh nhân điều trị ở BV Hoàng Su Phì, 15 bệnh nhân ở trạm y tế xã Đản Ván).

Cũng theo ông Dích, nhiều người dù không có triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhưng vì tâm lý lo lắng nên họ cũng đến trạm y tế xã để khám và kiểm tra.

Hiện Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân ngộ độc. Sự việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: