Bé trai sơ sinh được để lại trước chùa với vài bộ quần áo và một bức thư, trong thư người mẹ viết: “Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai”

Báo Pháp Luật và Bạn Đọc đưa tin, khoảng 11h45 trưa ngày 7/1, người dân trong khi di chuyển qua khu vực chùa Khánh Long tại xã La Sơn, huyện Bình Lục, Hà Nam bất ngờ phát hiện tiếng khóc của trẻ nhỏ ở khu vực cổng chùa. 

Bé trai sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi gần cổng chùa.
Ảnh chụp màn hình báo Phapluat&bandoc.

Lại gần kiểm tra, người dân phát hiện một chiếc giỏ nhựa bên trong có một bé trai mới sinh được ít ngày được để ở gần cổng chùa Khánh Long trong thời tiết giá rét. Ngoài ra có vài bộ quần áo trẻ nhỏ cùng lá thư tay với nội dung:

Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình. Con biết bỏ lại con mình là một tội lỗi không thể tha thứ nhưng thầy ơi con không còn cách nào khác.

Ảnh chụp màn hình báo Afamily.

Con không thể nuôi được con mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai. Con xin thầy thương lấy đứa bé này. Con con xin nương nhờ cửa phật… và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khánh quê người… xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé”. 

Theo báo 2 Sao, ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà chùa đã bế bé sơ sinh vào trong ủ ấm và trình báo sự việc với chính quyền địa phương. UBND xã đã xuống xác minh sự việc, đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe và phát thông báo tìm người thân cho cháu bé. 

Ảnh chụp màn hình báo Afamily.

Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND xã cho biết, sau 15 ngày không có ai đến nhận cháu bé, lãnh đạo địa phương sẽ làm thủ tục cho nhận cháu bé nếu có nhà hảo tâm muốn nhận nuôi. 

Hiện tại, sức khỏe cháu bé vẫn ổn, chưa có ai đến nhận lại bé nên tạm thời, chính quyền xã đã bàn giao bé cho tăng ni chùa Long Khánh chăm sóc.