Đạo diễn Huyền Nga cho biết, nghệ sĩ opera Vũ Mạnh Dũng vừa qua đời ở tuổi 43.

Báo Giao Thông cho biết, Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng là nạn nhân trong vụ án anh vợ “ngáo đá” đâm chết em rể tại đường Bạch Đằng (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đêm qua.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng là ca sĩ solist của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và vừa được Nhà nước phong tặng NSND vào cuối tháng 8/2019, là giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Đại học VHNT Quân đội, Phó đoàn trưởng đoàn Hát nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam.

“Cảm ơn bạn về những gì bạn đã cống hiến cho nghệ thuật Opera nước mình, cho nền thanh nhạc Việt Nam và đặc biệt là một người đồng nghiệp, một người bạn tâm huyết, chân thành của tớ. Bạn ra đi thanh thản và cất cao tiếng hát ở nơi ấy cùng các Thiên thần nhé! Vĩnh biệt bạn”, nghệ sĩ Huyền Nga chia sẻ trên trang cá nhân.

Trong khi đó, nhạc sĩ Quang Long bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp. “Tôi ấn tượng với Dũng bởi nhìn thấy độ chín của anh trong toàn bộ vai diễn. Ở đó không chỉ là giọng hát tốt mà còn cách diễn đạt diễn biến tâm lý nhân vật đã chạm được vào sự đồng cảm của khán giả. Ngoài đời, cảm nhận của tôi về Dũng là một con người hiền lành, tốt tính, chan hòa với mọi người. Dường như anh không làm mất lòng ai bao giờ.

Vâng, giờ thì thật đau buồn nói lời vĩnh biệt một nghệ sĩ tài năng đang độ sung sức của nghệ thuật Opera Việt Nam, một người bạn của tôi và rất nhiều anh chị em bạn bè trường nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam)”, nhạc sĩ Quang Long chia sẻ với Vietnamnet.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng sinh năm 1978, quê ở Ninh Bình. Anh tốt nghiệp cử nhân sư phạm âm nhạc, Trường Cao đẳng sư phạm Nhạc Họa Trung ương năm 2000. Năm 2009, Mạnh Dũng tốt nghiệp suất sắc Thạc sĩ Chuyên ngành Biểu diễn Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Mạnh Dũng từng đóng các vai Papageno trong vở Opera “The Magic flute” của W.A.Mozart, Don Alfonso trong vở “Cosi fan tutte” của W.A.Mozart; Porgy trong vở “Porgy and Bess” của Gershwin, Colline trong vở “La Boheme” của Puccini…