Chiều 17/12, theo thông tin từ Công an TP. Cần Thơ, PC45 đã tạm giam 4 nghi phạm trong vụ giết người xảy ra vào rạng sáng ngày 8/12 tại vũ trường V18 Club (số 18, P. An, Q.Ninh Kiều,T.P Cần Thơ) vì 5.000 đồng tiền giữ xe.

Được biết, 4 nghi phạm gồm: Hoàng Quốc Việt (23 tuổi, ngụ Q.Bình Thủy), Nguyễn Thanh Hậu (21 tuổi, ngụ H.Phong Điền), Huỳnh Mạnh Cường (30 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, cùng TP.Cần Thơ) và Nguyễn Đình Hữu Đăng (20 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM).

Nạn nhân bị giết là khách đến vũ trường tên Nguyễn Kim Sáng ( 32 tuổi, ngụ tỉnh Lào Cai).

Về nguyên nhân vụ việc, Công an Cần Thơ thông tin là do mâu thuẫn bộc phát nhất thời trong lúc thu tiền giữ xe.

Theo Cơ quan điều tra, khoảng 23h ngày 7/12, nhóm của Sáng cùng 7 người làm chung công ty đến vũ trường V18 chơi.
Cùng thời điểm này, nhóm của Cường, Hậu, Việt cùng một số người bạn cũng đến nhậu tại vũ trường, trong đó Cường là nhân viên của bãi giữ xe vũ trường V18, còn Hậu là nhân viên giữ xe khách sạn Quốc Tế (nằm sát vũ trường).

giet-nguoi-can-tho_szcc

V18 Club nơi nhân viên giữ xe mâu thuẫn và tấn công khách dẫn đến tử vong. Ảnh: CTV KT

Đến 1g ngày 8/12, khi anh Sáng và nhóm bạn xuống lấy xe ra về thì Nguyễn Đình Hữu Đăng đang giữ xe nên yêu cầu trả 5.000 đồng tiền gửi xe nhưng anh Sáng không đồng ý nên xảy ra cự cãi rồi ẩu đả nhau. Lúc này Sáng không trả rồi hai bên cự cãi nhau.

Bị đánh, Sáng bỏ chạy lên vũ trường báo cho nhóm bạn của mình và cả nhóm chạy xuống bãi xe. Trong khi đó nhóm của Cường nghe tin đánh nhau ở bãi xe nên cũng chạy xuống.

Tại bãi giữ xe, Sáng bị nhóm của Cường đánh nên nhặt vỏ chai bia chọi lại. Đăng vào bãi xe lấy một gậy chơi bóng chày, Việt lấy một ống tuýp sắt tấn công Sáng khiến Sáng bất tỉnh tại chỗ…

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, bị chấn thương sọ não nặng, hôn mê sâu, phải thở máy, tình trạng rất nặng không thể mổ cấp cứu hoặc chuyển viện. Đến tối 13/12, anh Sáng tử vong.

 MA TAU no ne 1

Hung khí trong một lần chuẩn bị thanh toán nhau bị công an bắt giữ kịp thời. Ảnh: Phương Nguyên

Đến sáng 14/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết 4 nghi phạm đã ra đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Thống kê cho thấy đã có 12 vụ việc đâm, chém, đánh nhau liên quan đến vũ trường V18 Club này. Những vụ việc xảy ra hầu hết có nhiều người tham gia, có hung khí nguy hiểm, trong tình trang say rượu và thời điểm xảy ra vào rạng sáng ngày hôm sau.

Người dân ở gần vũ trường Club V18 yêu cầu cơ quan chức năng xem lại việc cấp phép cho vũ trường vì gây ồn ào. Đồng thời, vũ trường này nằm gần khu vực công viên Bến Ninh Kiều, nơi khách du lịch trong và ngoài nước thường xuyên ghé tham quan.

Vu truong 1

Công an Cần Thơ đã nhiều lần đề nghị Vũ trường V18 Club xem xét đóng cửa vũ trường này sau những vụ thanh toán, đâm chém xảy ra, tuy nhiên sau đó vũ trường vẫn sáng đèn, hoạt động hàng đêm.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: