Liên quan đến Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận không chịu khai báo y tế gây xôn xao. Trước sự việc trên, mới đây, Ông Nguyễn Quốc Việt – giám đốc Sở Y tế Bình Thuận chính thức lên tiếng.

Trước đó, nhiều thông tin trên mạng và báo chí dẫn lời chủ tịch UBND huyện Tuy Phong trong cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận cho rằng bệnh nhân trên không chịu khai báo lịch sử truy vết, gây khó khăn cho địa phương.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 26/6, ông Việt khẳng định không có chuyện đó. Khi có thông tin trên, ông Việt đã liên lạc qua điện thoại và được bệnh nhân khẳng định đã khai báo đầy đủ. Cán bộ y tế điều tra dịch tễ hỏi đến đâu thì bệnh nhân khai đến đó.

Theo ông Việt, bệnh nhân công tác trong ngành y, đã phối hợp cung cấp đầy đủ thông tin cho đồng nghiệp tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong và CDC tỉnh Bình Thuận. Ông Việt liên lạc với những người trực tiếp điều tra lấy thông tin dịch tễ bệnh nhân trên thì cũng nhận được câu trả lời là đầy đủ.

“Sáng nay anh em CDC gọi, bệnh nhân vẫn khai báo rõ ràng. Hiện chị ấy đang rất buồn vì thông tin đã đăng tải” – ông Việt nói.

Để rõ thêm thông tin trên, Tuổi Trẻ trao đổi với chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Nguyễn Trung Trực và ông Trực cho rằng có thể do bệnh nhân “hoang mang nên khai báo chưa hết”.

Trước đó trên báo Người lao Động cho hay, trưa 26/6, tại cuộc họp trực tuyến giữa UBND tỉnh Bình Thuận với các địa phương về tình hình dịch Covid-19, đại diện UBND huyện Tuy Phong cho biết nơi này đã ghi nhận 5 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện. Song, người này không chịu khai báo lịch trình di chuyển, gây khó khăn trong việc truy vết.

Cụ thể, bệnh nhân này được Bộ Y tế công bố là 1 trong 5 ca Covid-19 tại Bình Thuận trong sáng 25-6. Người này được xác định nhiễm bệnh do tiếp xúc với người cháu là nữ bác sĩ Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Sau khi ghi nhận từ F1 trở thành F0, người này được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong cùng với 2 bệnh nhân khác là con của nữ bác sĩ nêu trên.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Trung Trực, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, cho biết do Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện không chịu khai báo nên lịch sử truy vết từ ngày 14-6 đến nay không nắm được. “Hôm qua, lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch đến làm việc với trường hợp này nhưng bệnh nhân vẫn không khai báo” – ông Trực nói.

Có thể bạn quan tâm: