Ngày 3/1, ông Quách Ái Đức – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay, ông bất ngờ về việc cấp dưới là giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước Nguyễn Văn Sáu nhận quà từ Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Theo ông Đức, trước đó, chiều 31/12/2021, ông Nguyễn Văn Sáu có lên sở báo cáo về việc có nhận quà từ Công ty Việt Á. Ông Sáu không nói rõ quà đó là gì.

“Tôi không hề biết về vụ việc cho đến khi ông Sáu báo cáo. Tôi bất ngờ khi hay tin này. Hiện quà tặng từ Công ty Việt Á ông Sáu vẫn giữ tại cơ quan và nói sẽ giao nộp cho sở khi kết thúc kỳ nghỉ Tết dương lịch, đi làm trở lại”, ông Đức chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ.

Cũng theo ông Đức sở đã có báo cáo vụ việc lên UBND tỉnh Bình Phước. Ngày mai 4/1, Sở Y tế tỉnh sẽ mời ông Sáu đến để xử lý vụ việc.

Trước đó trả lời báo chí, ông Sáu thừa nhận đầu tháng 12/2021, đại diện Công ty Việt Á có lên gặp và gửi quà. Khi người đại diện này về ông mới kiểm tra và biết có quà cho bản thân ông.

Ông Sáu cho biết không có thỏa thuận, cam kết nào về tỉ lệ phần trăm hoa hồng với đơn vị cung cấp vật tư, sinh phẩm là Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

Trước đó theo VnExpress, từ tháng 5/2021 Bình Phước 3 lần hợp đồng mua kit xét nghiệm COVID-19 và bộ tách chiết của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á với tổng kinh phí hơn 41,5 tỷ đồng.

Trong đó, đợt đầu mua khoảng 14.000 kit xét nghiệm với giá 509.250 đồng/kit.

Ngày 17/12/2021, ông Phan Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á và 3 thuộc cấp bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03, Bộ Công an) khởi tố để điều tra hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Lần lượt sau đó, nhiều lãnh đạo CDC của Hải Dương, Nghệ An, Bình Dương và lãnh đạo cấp vụ Bộ Y tế, Bộ Khoa học Công nghệ bị khởi tố để điều tra liên quan sai phạm trong việc nâng giá, trục lợi từ giá kit xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: