Sáng sớm 7/5, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, tỉnh vừa xác minh, truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 của ca bệnh COVID-19 là giám đốc Sở Xây dựng tỉnh là ông V.T.D.. Có trên 20 lãnh đạo các sở, ban ngành là F2, hầu hết công chức, viên chức, nhân viên văn phòng UBND tỉnh đều là F3, theo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, trước đó, trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, ông D. đã đi Sa Pa và ở khách sạn Pao’s (tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, Lào Cai) có người nhiễm COVID-19 nên trở thành F1, những người tiếp xúc ông trở thành F2.

Qua xác minh, trong số người tiếp xúc với ông D. có hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh này. Ngày 4/5, ông D. có dùng điểm tâm tại bếp ăn trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Bình Phước cùng rất nhiều người.

UBND tỉnh Bình Phước cho biết, thêm hầu hết công chức, viên chức, nhân viên văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo văn phòng, với các lãnh đạo và chuyên viên các phòng dự họp hoặc ăn sáng chung với ông V.T.D., hay tiếp xúc với những công chức công tác tại Sở Xây dựng. Ngoài ra, các F2 còn tiếp xúc với những người trong gia đình, người thân và tại các cuộc họp khác. 

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các trường hợp F2 phải thực hiện nghiêm các quy định, quy chế về phòng, chống dịch, nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Ảnh chụp màn hình VOV.

Theo VTC, trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, chiều 6/5, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Công văn khẩn về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch COVID-19 từ 19h ngày 6/5 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, bar, vũ trường, massage xông hơi, cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ, rạp chiếu phim, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong môi trường khép kín gồm: Cơ sở luyện tập thể dục thể thao, cơ sở cắt tóc, gội đầu, nhà hàng, quán ăn: Chỉ được phép hoạt động đối với các cơ sở cam kết không sử dụng máy lạnh, mở cửa thông thoáng trong quá trình hoạt động.

Có thể bạn quan tâm: