UBND TP. Hà Nội tối hôm qua 15/5 cho biết, Hội đồng thành viên Tổng Công ty Handico đã quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco vì liên quan đến vi phạm quy định về chống dịch Covid-19.

Theo Người lao Động, hôm qua 15/5, thực hiện chỉ đạo của TP. Hà Nội về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), do vi phạm quy định về phòng chống dịch. Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội đã quyết định thống nhất cách chức Bí thư đảng uỷ, và giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội nhận định vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của thành phố và sức khỏe cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm giảm uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Liên quan đến vợ chồng ông Thanh, theo Thanh Niên, hiện Hà Nội đã ghi nhận 9 ca Covid-19, trong đó có 3 F1 của ông Thanh (gặp nhau tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City), 3 người bay cùng chuyến bay VN160 ngày 2.5 với vợ chồng ông Thanh (bác sĩ N.V.C. ở Bệnh viện Phổi T.Ư cùng với vợ và mẹ vợ của vị bác sĩ này), 1 bác sĩ khác cũng ở Bệnh viện Phổi T.Ư – F1 của bác sĩ N.V.C. Hà Nội đã điều tra gần 200 F1 liên quan đến chùm ca bệnh này.

Hôm qua 15/5, Bệnh viện Phổi T.Ư cũng đã phải lấy mẫu 2.000 nhân viên, người nhà, bệnh nhân tại bệnh viện để sàng lọc, đảm bảo bệnh viện an toàn.Trước đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô cũng đã phải tạm phong tỏa khoa Cấp cứu vì vợ chồng ông Thanh đến khám bệnh.

Có thể bạn quan tâm: