Sau khi mua khoảng 80.000 kít xét nghiệm với số tiền trên 40 tỷ đồng, Giám đốc CDC Bình Phước được phía Công ty Việt Á “tặng quà”. Giám đốc CDC Bình Phước nói không ăn chia hoa hồng với Công ty Việt Á, và sẽ nộp lại phần quà này cho cơ quan chức năng.

Báo NLĐ đưa tin, sáng 2/1, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xác nhận, CDC Bình Phước có thực hiện các hợp đồng mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, vụ việc hiện đang được công an làm rõ.

Theo ông Sáu, việc mua sản phẩm của Công ty Việt Á là từ thông tin của Bộ Y tế. Hình thức mua chỉ định thầu rút gọn và thực hiện theo quy định của pháp luật.

Giám đốc CDC Bình Phước nói không ăn chia hoa hồng với Công ty Việt Á, mãi đến đầu tháng 10/2021, phía Công ty Việt Á có đến cơ quan và gửi quà cho ông. Sự việc này ông đã báo cáo với các lãnh đạo. “Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, tôi sẽ giao nộp cho cơ quan chức năng”, ông Sáu cho hay.

Trước đó Bình Phước đã mua của Công ty Việt Á khoảng 87.000 kít xét nghiệm phát hiện COVID-19, với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2021, CDC Bình Phước còn mua 2 máy xét nghiệm của Công ty Việt Á, gồm 1 máy xét nghiệm Realtime – PCR và 1 máy tách chiết tự động DNA/RNA với tổng kinh phí là 2,75 tỷ đồng theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. Cả 2 máy đều đang hoàn tất thủ tục chưa thanh toán, theo Thanh Niên.

Có thể bạn quan tâm: