“Với mức thu nhập của bác sĩ mới ra trường làm việc giữa TP.HCM chỉ vọn vẹn 7,8 triệu đồng thì làm sao đủ sống?”- PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết- Giám đốc BV Hùng Vương đã bật khóc khi phát biểu.

Báo Dân Trí đưa tin, tại buổi gặp gỡ giữa Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên với các cán bộ, nhân viên ngành y tế địa phương diễn ra sáng 5/8, nhiều bác sĩ đã chia sẻ thực trạng, nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên y tế công lập nghỉ việc hàng loạt.

PGS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ, vấn đề lương thấp đã được nói rất nhiều. Bản thân bà cũng có 2 người con hành nghề y. Bà luôn nhắn nhủ các con rằng nếu muốn giàu tiền hãy chọn ngành khác, còn chọn ngành y thì phải giàu tình thương.

Một thực tế đáng buồn là bác sĩ thi điểm đầu vào rất cao, học hành bài bản 6-7 năm nhưng khi ra trường với bao tâm huyết, lương chỉ 7,8 triệu đồng. Với số tiền như vậy thì sống ở TP.HCM sao?.

PGS Diễm Tuyết nhận định, làm 1 tháng, 1 năm hoặc 5 năm thì có thể cầm cự, nhưng đến 10 năm, 20 năm thì y bác sĩ không thể bền bỉ được.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Cũng trong tâm trạng rối bời vì nhiều nhân viên y tế của đơn vị đã nghỉ việc BS Nguyễn Huỳnh Lộc, Viện trưởng Viện Y dược học Dân tộc TP.HCM cho biết: “Khi đại dịch xảy ra, anh chị em đã làm việc hết sức mình, không từ bỏ vì đó là trách nhiệm của nghề. Có những người đã bảo vệ cộng đồng nhưng không thể bảo vệ được người thân. Dịch bệnh qua đi, mọi sự chịu đựng đều đến giới hạn. Nhân viên y tế như cục pin đã cạn. Có những người xin nghỉ việc còn nói với tôi, có thể em chỉ nghỉ một thời gian vì quá mệt mỏi chứ không thôi yêu nghề”.

Đề cập đến vấn đề trên, Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 1, TP.HCM cho biết, trong đợt dịch vừa qua và cả giai đoạn hiện nay nhân viên y tế tại các trạm y tế phải gồng gánh khối lượng công việc quá lớn. Nhân sự chỉ có vài người, nhiều nhất là 7 đến 8 người nhưng đến 19 đầu việc phải làm. Nhân viên y tế tại các trạm nếu so sánh về thu nhập thì chẳng bằng ai nhưng về sự khổ cực thì phải gấp 10 lần ở bệnh viện.

Trên báo VnExpress, theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng, biến động nguồn nhân lực do nhân viên y tế nghỉ việc là một trong bốn thách thức mà y tế thành phố đang đối diện. Ba vấn đề lớn khác là dịch chồng dịch, thiếu thuốc và vật tư y tế sự lo lắng kéo dài trong một bộ phận nhân viên y tế. Từ đầu năm đến nay, thành phố ghi nhận 891 nhân viên y tế nghỉ việc.

Một cuộc điều tra xã hội gần đây ghi nhận 6 nguyên nhân bác sĩ bỏ việc, bao gồm lương thấp (93%), không hài lòng với môi trường làm việc (57%), cường độ làm việc cao và áp lực (47%), không có cơ hội học hỏi để nâng cao kiến thức tay nghề (43%), không hài lòng với giám đốc (gần 39%), không hài lòng cấp trên trực tiếp quản lý…

Đa số vị trí có nhân viên nghỉ việc đã tuyển dụng được người mới. Tuy nhiên theo ông Thượng, điều khó khăn không nhỏ là hầu hết người nghỉ việc đều có thâm niên, có kinh nghiệm, còn người mới được tuyển cần thời gian đào tạo.

Có thể bạn quan tâm: