Chuyên gia nhận định đáy giá xăng dầu sẽ xuất hiện khi dịch Covid-19 đạt đỉnh. Tuy nhiên, giá xăng trong nước rất khó giảm xuống dưới 10.000 đồng/lít vì cơ cấu giá xăng phải “cõng” 4 sắc thuế và nhiều loại phí.

Theo bản tin trên báo Zing, chiều 13/4, giá xăng trong nước có lần thứ 7 giảm giá liên tiếp: xăng E5 RON 92 còn 11.343 đồng/lít, xăng RON 95 còn 11.939 đồng/lít. Đến ngày 15/4, giá dầu thô WTI xuống mức thấp nhất trong vòng 18 năm, chỉ 19.66 USD/thùng.

Vậy liệu giá xăng trong nước có xuống dưới 10.000 đồng/lít?

Trao đổi với Zing, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở TP. HCM cho rằng giá xăng dầu đang phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến dịch Covid-19. Nhu cầu đi lại, vận chuyển giảm mạnh bởi các lệnh phong tỏa, hạn chế ra ngoài.

Vị chuyên gia nhận định đáy giá xăng dầu sẽ xuất hiện khi dịch Covid-19 đạt đỉnh. Tuy nhiên, giá xăng trong nước rất khó giảm xuống dưới 10.000 đồng/lít.

Chiều 13/4, giá xăng giảm còn 11.300 đồng/lít: ảnh chụp màn hình vnreview.

Cụ thể, cơ cấu giá xăng phải “cõng” 4 sắc thuế và nhiều loại phí. Về thuế: thuế nhập khẩu 20%, thuế tiêu thụ đặc biệt 10%, VAT 10%, thuế bảo vệ môi trường với xăng E5 RON 92 là 3.800 đồng/lít, xăng RON 95 là 4.000 đồng/lít.

Mỗi lít xăng cũng phải cộng thêm chi phí kinh doanh định mức (1.050 đồng/lít), lợi nhuận định mức (tối đa 300 đồng/lít), mức trích lập quỹ bình ổn (tại kỳ điều chỉnh 13/4 với xăng E5 RON 92 là 400 đồng/lít, xăng RON 95 là 1.400 đồng/lít) và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Giả sử, Việt Nam nhập xăng RON 95 thành phẩm trên thị trường Singapore với giá rất thấp, chỉ 18.81 USD/thùng (giá ngày 1/4 do Bộ Công Thương công bố). Giá sau khi cộng thuế phí mà chưa tính lợi nhuận của doanh nghiệp đã là 10.476 đồng/lít. Thực tế, giá xăng ở Việt Nam được điều chỉnh theo chu kỳ 15 ngày/lần, có độ trễ nhất định.

Liên quan đến việc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) đề xuất ngưng nhập xăng dầu để tiêu thụ hàng tồn kho ?. TS Lê Xuân Nghĩa – thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ quốc gia phân tích: “Thời điểm cách đây khoảng 1 tuần, khi giá xăng dầu thế giới giảm tới mức rất thấp, 20 USD/thùng, những bất ổn chính trị giữa Nga và Ả Rập Xê Út còn đang căng thẳng, chưa có dấu hiệu ngưng thì việc tăng nhập, tận dụng dự trữ để chuẩn bị cho tiêu thụ sau dịch là điều nên làm. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi, giá xăng sẽ dần hồi phục.

Chúng ta cũng không cần lo ngại ngành kinh tế hồi phục nhanh có thể đẩy giá xăng tăng vọt nên phải dự trữ, vì nhìn chung tổng cầu tiêu thụ của toàn thế giới đang ở mức rất thấp, mức điều chỉnh sản lượng khai thác của các nước cũng nhỏ giọt. Do đó, các ngành sản xuất có hồi phục thì cũng sẽ không thể quá nhanh, chưa có khả năng tạo đột biến về giá xăng dầu. Ngưng nhập để giải quyết hàng tồn trong nước giai đoạn này cũng là hợp lý”.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

PGS-TS Ngô Trí Long – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính), lại không đồng tình với đề xuất của PVN dù đồng tình rằng thời điểm hiện tại PVN cần được “cứu”, cần được hỗ trợ khi lượng hàng tồn kho quá nhiều mà nhu cầu tiêu khụ quá chậm. Tuy nhiên, không thể yêu cầu 32 doanh nghiệp đầu mối ngưng nhập từ nước ngoài, chỉ sử dụng xăng dầu trong nước để giúp PVN tiêu thụ.

“Hiện nay, rất nhiều đầu mối kinh doanh xăng, dầu trong nước chủ yếu nhập từ Hàn Quốc vì giá thành rẻ hơn. Họ không làm gì sai, họ có quyền tự do mua bán nên không thể bắt họ ngưng nhập để lấy hàng của PVN. PVN nếu muốn tiêu thụ hết hàng tồn thì cũng có thể tham gia cạnh tranh, hạ giá thành để các doanh nghiệp khác tự nguyện hỗ trợ, tiêu thụ hàng trong nước”, ông Long đề xuất và lưu ý thêm: Nếu đề nghị của PVN được thông qua, giá xăng dầu trong nước cũng sẽ không giảm vì ngưng nhập để tiêu thụ hàng tồn kho, hàng tồn kho đã được dự trữ từ giai đoạn trước đến nay nên vẫn sẽ tiếp tục bán theo giá xăng dầu thế giới.

Quan điểm này cũng được ông Đinh Trọng Thịnh đề cập khi nhấn mạnh ngưng nhập không có nghĩa giá xăng dầu trong nước sắp tới sẽ giảm mạnh theo giá thế giới. VN đang tự chủ được khoảng 70 – 80% xăng dầu nhờ vào hai nhà máy lọc dầu trong nước. Tuy nhiên, khi tính giá bán, thường phải chỉ số bình quân giá dầu trong nước cộng với giá dầu nhập nước ngoài, chia theo tỷ trọng nhất định. Hiện giá xăng dầu thế giới đang thấp, nhưng nếu ngưng nhập, giá xăng dầu trong nước sẽ được tính “một cách hợp lý” dựa trên giá dầu đã được nhập và lọc trước đây theo mức giá cũ.

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh băn khoăn: “Theo tôi biết mức giá nhập cũ không thấp bằng bây giờ. Như vậy, giá bán lẻ xăng dầu thành phẩm trong nước sắp tới khó giảm theo giá thế giới, vì tiêu thụ hàng tồn kho”.