Dự báo xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ 4 liên tiếp và có thể vọt trên mốc 30.000 đồng/lít, thậm chí giá xăng tại vùng 2 có thể tiến sát mốc 31.000 đồng/lít. 

Theo quy định, ngày 21/5 là đến chu kỳ điều hành giá xăng dầu trong nước. Nhưng do kỳ điều hành lần này trùng vào ngày nghỉ, nên việc điều hành giá xăng sẽ thực hiện vào ngày thứ Hai (ngày 23/5).

Báo Thanh Niên dẫn dữ liệu từ Bộ Công thương cho thấy, giá xăng bán lẻ trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 17/5 tăng mạnh so với kỳ tính giá trước. Cụ thể, giá xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5 RON92 có giá bình quân tới 146,3 USD/thùng. Còn xăng RON95 vọt lên 150,3 USD/thùng.

Lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phía nam cho hay, tại kỳ điều chỉnh này, giá xăng tiếp tục tăng, trong khi giá dầu sẽ giảm.

Nếu đúng dự báo, xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ 4 liên tiếp và có thể vọt trên mốc 30.000 đồng/lít, thậm chí giá xăng tại vùng 2 có thể tiến sát mốc 31.000 đồng/lít.

Trước thông tin dự báo giá xăng tăng mạnh, nhiều người đã để lại bình luận của mình rằng:

Ngô Thai “Xăng tăng hoài kiểu này dân sống sao nổi,Xăng +nhà + xe “đắt nhất nhì thế giới” còn lương thì “rẻ nhất nhì thế giới”. khổ.

Người Đọc Báo “Ai bước vào cuộc sống cơm áo gạo tiền sẻ hiểu, là xăng tăng lên thì vài ngàn trên 1lít thì tuy hơi khó chịu nhưng vẫn chấp nhận được, nhưng điều đáng sợ là kèm theo đó là 1 loạt các mặt hàng tăng giá theo, và khi xăng hạ giá thì mọi thứ vẫn giữ giá cũ...

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Có thể bạn quan tâm: