Trưa 3/3, đông đảo bạn bè, người thân và đồng nghiệp đã đến Nhà tang lễ TP. Hà Nội (125 Phùng Hưng, Hà Nội) tiễn biệt nghệ sĩ Duy Thanh về nơi an nghỉ cuối cùng. Trước đó, Nghệ sĩ Văn Thành đã qua đời vào hồi 17 giờ 38 ngày 28/2 vì tai biến.

Theo VnExpress, con trai đầu của ông bị bại não, không thể tới từ biệt cha. Bà Nguyễn Thị Nga – vợ nghệ sĩ – và con gái, con rể cúi cảm tạ khách đến viếng. Bà Nga cho biết cách đây một tuần, ông bị tai biến, phải vào bệnh viện 108 điều trị. Nghệ sĩ bị gout nhiều năm, sức khỏe suy yếu, dù được bác sĩ cứu chữa, gia đình chăm sóc, ông không qua khỏi. Phút cuối đời, ông nắm tay vợ dặn bà giữ gìn sức khỏe để chăm lo cho con trai.

Những năm qua, ông bị bệnh, mọi việc dồn lên vai vợ. Ông cố gắng hỗ trợ những công việc vặt trong gia đình để bà được nghỉ ngơi. “Anh ấy hiền lắm, thương vợ con. Bao nhiêu năm qua, chưa thấy anh to tiếng bao giờ. Lúc trẻ, anh không nề hà công việc, từ sân khấu đến truyền hình, điện ảnh, vai chính, vai phụ để có thêm thu nhập lo cho gia đình. Sau này, anh không khỏe nhưng vẫn cố giúp vợ trông con, chơi với cháu. Với anh, gia đình là trên hết”, bà nói. Điều an ủi ông nhất là con gái, sinh năm 1996, đã có mái ấm riêng và một bé trai kháu khỉnh.

12h45 phút, nghệ sĩ Đức Trung đọc điếu văn, điểm lại những dấu mốc trong cuộc đời, sự nghiệp của cố nghệ sĩ. Ông sinh ra trong gia đình có bố là công nhân ở phố hàng Đào. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, ông chọn thi vào Đại học Sân khấu – Điện ảnh (khóa 1980 – 1985) rồi bén duyên với nghề.

Trong hơn 20 năm công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ, ông ghi dấu ấn với loạt vai trong vở Nhà búp bê, Lôi vũ… Ông còn tham gia nhiều phim truyền hình, điện ảnh. Tuyến vai phụ đa dạng từ chính diện đến phản diện trong Chạy án, Chuyện phố phường, Từ đen đến trắng… gây ấn tượng khán giả. “Sức khỏe ông giảm sút với nhiều bệnh nền, phải xin nghỉ để điều trị. Nhiều năm qua, ông kiên nhẫn chữa trị với mong muốn được trở về với sân khấu, đồng nghiệp và khán giả. Nhưng số phận con người thật mong manh”, nghệ sĩ Đức Trung cho biết.

Một số hình ảnh tại lễ viếng của đồng nghiệp tiễn biệt nghệ sĩ Duy Thanh:

Ảnh chụp màn hình VOV.