Một gia đình ở Quảng Trị trình báo với nhà chức trách về việc con gái 9X của mình bất ngờ mất tích và xuất hiện thông tin bị lừa bán sang Myanmar. Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh vụ việc.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 12/1, Cơ quan chức năng huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đã vào cuộc xác minh đơn trình báo của bà B.T.T (45 tuổi, trú thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh) về việc con gái bà bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Bà T. cho biết, con gái bà tên Thảo 27 tuổi rời Quảng Trị vào TP.HCM ngày 24/7/2020 và mất liên lạc từ ngày 7/9/2020.

Đến ngày 29/11/2020, trên mạng xã hội có tài khoản N.T.M. đăng thông báo Thảo bị lừa bán sang Myanma. Thấy vậy, gia đình bà Thu liên hệ với M. và được biết, cô này người gốc Hà Nội, lấy chồng Trung Quốc, hiện đang sống tại Myanma.

M. cho biết thêm, Thảo làm việc tại Trung Quốc vào đầu tháng 8/2020, từ đó hai người quen nhau. Đến cuối tháng 11/2020, M. phát hiện Thảo bị lừa bán làm vợ của một người đàn ông ở Myanmar với giá khoảng 150 triệu đồng và M. đã kêu gọi được một số người bạn góp tiền chuộc Thảo và đưa đến ở tạm khách sạn Gia Bảo – Sở Wa Ang (thị trấn Bang Khang – bang Shan – Myanmar). M. còn cho biết tình trạng sức khoẻ của Th. không tốt. Hiện, bà T. không còn liên lạc được với M.

Trao đổi trên báo Giao thông, Thượng tá Đỗ Duy Hải, Trưởng Công an huyện Gio Linh cho hay, theo trình bày của bà Thu thì tài khoản Facebook N.T.M cho biết đã kêu gọi được 50 triệu đồng nhưng còn thiếu hơn 100 triệu đồng nữa mới có thể đưa Thảo từ Myanma về nước.

Phía M. đề nghị bà Thu gửi tiền để đưa Thảo về. Sau một thời gian, đến nay bà Thu không thể liên lạc được với tài khoản N.T.M và con gái mình.

Công an huyện Gio Linh đã tiến hành thu thập thông tin, xác minh làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa lần ra tung tích của cô gái được trình báo bị lừa bán sang Myanmar này. Phía nhà chức trách đang tiếp tục điều tra và khuyến cáo bà Th. không chuyển tiền theo yêu cầu của M., đồng thời cung cấp thông tin khi có tình tiết mới.